Loading...

Hàn Quốc hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do thương chiến Mỹ - Trung Quốc

Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Tài chính Woori, Hàn Quốc có thể là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong số các nền kinh tế lớn do cuộc...

Theo báo cáo này, Mỹ và Trung Quốc hiện là hai nhà nhập khẩu sản phẩm Hàn Quốc lớn nhất thế giới. Trong 9 tháng đầu năm nay 2019, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc là một trong những lý do chính khiến xuất khẩu của Hàn Quốc giảm 9,8% so với cùng kỳ năm trước, mức giảm lớn nhất trong số 10 quốc gia hàng đầu thế giới về giao dịch thương mại.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cũng vừa công bố kết quả khảo sát ý kiến các chuyên gia cho thấy, thương chiến Mỹ - Trung hiện đang là yếu tố rủi ro hàng đầu, có thể làm suy yếu tính ổn định của hệ thống tài chính nước này.

Hàn Quốc hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do thương chiến Mỹ - Trung Quốc - ảnh 1 Cố vấn Nhà Trắng lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

VTV.vn - Giám đốc hội đồng kinh tế Quốc gia Mỹ, Trợ lý cấp cao Nhà Trắng Larry Kudlow tỏ ra lạc quan và cho biết, thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc vẫn ở trong tầm với.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do thương chiến Mỹ - Trung Quốc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thị trường thịt heo ngày 29 tết: Heo hơi bất ngờ giảm sâu

Trump sẽ đại tu WTO, buộc EU ký thỏa thuận thương mại

Không vay nợ nhưng vẫn bị quấy rối, đe dọa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều