Loading...

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới/ngày cao nhất trong gần 2 tháng

Hàn Quốc đã ghi nhận gần 80 ca nhiễm COVID-19 mới, đây là mức tăng trong một ngày cao nhất ở Hàn Quốc trong vòng gần 2 tháng qua.

Như vậy, tính đến nay, Hàn Quốc đã có hơn 11.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 269 trường hợp tử vong.

Ông Kim Kang Lip, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết: "Hôm nay có 79 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 68 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và số còn lại là từ nước ngoài. Trong số các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, có tới 54 người liên quan tới một trung tâm phân phối bưu kiện. Tính đến hôm nay, đã có tổng cộng 69 trường hợp mắc bệnh liên quan đến trung tâm này. Chúng tôi rất lo lắng về tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh".

Đại diện của trung tâm phân phối bưu kiện trên ở tỉnh Gyeonggi, phía Tây Thủ đô Seoul, cho biết, tất cả nhân viên của trung tâm đã tiếp xúc với bệnh nhân đều bị cách ly và trung tâm đã ngừng hoạt động. Giới chức y tế Hàn Quốc lo ngại, các ca nhiễm mới tại trung tâm trên dường như đã không tuân thủ đúng các biện pháp kiểm dịch.

Hàn Quốc từng là một trong những nơi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tồi tệ nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, nước này đã kiềm chế được đà lây nhiễm nhờ chương trình truy vết, xét nghiệm và điều trị mở rộng, được xem là hình mẫu thành công về chống dịch COVID-19.


Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới/ngày cao nhất trong gần 2 tháng - ảnh 1 Thêm 40 ca mắc COVID-19 mới trong 1 ngày tại Hàn Quốc

VTV.vn - Hôm nay, Hàn Quốc đã có thêm 40 ca mắc COVID-19 mới. Đây là ngày có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Hàn Quốc trong gần 2 tháng qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới/ngày cao nhất trong gần 2 tháng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cuộc sống sau 22 năm của cô bé 7 tuổi kiên cường ôm thân cây suốt 9 tiếng giữa trận “đại hồng thủy” năm 1998

Australia lần đầu phong tỏa hoàn toàn 9 chung cư cao tầng vì Covid-19

Thế giới đã trải qua 6 tháng dịch bệnh, vậy sau 1 năm thì mọi chuyện sẽ như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều