Loading...

Hàn Quốc đóng cửa hàng chục sàn tiền số

Gần 40 sàn tiền điện tử của Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động trong tuần này do không thể đáp ứng các quy định của giới chức...

Các sàn giao dịch tiền số sẽ phải đáp ứng điều kiện cần thiết trước ngày 24/9 tới nếu muốn được tiếp tục cấp phép hoạt động, nhưng sẽ chỉ có khoảng 1/3 trong số hơn 60 sàn tại nước này có thể đáp ứng thời hạn chót trên.

Các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư có thể chịu tổng thiệt hại lên tới 2,6 tỷ USD do tài sản bị đóng băng tại các sàn phải đóng cửa.

Chủ tịch Liên đoàn đầu tư tài chính Hàn Quốc Cho Yeon-Haeng, cho biết:"Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn khi giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch này vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đang đối mặt với việc phải đóng cửa".

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết quy trình cấp giấy phép có thể kéo dài từ 3 - 6 tháng trong khi thời hạn là ngày 24/9 nên các sàn này "gần như không thể" được cấp phép kịp thời hạn.

Một yêu cầu cần thiết để sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép là phải hợp tác với một ngân hàng trong nước.

Các sàn này phải làm việc này để có thể mở tài khoản ngân hàng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các ngân hàng Hàn Quốc do dự vì lo ngại nguy cơ rửa tiền.

Các nhà đầu tư mua "Kimchi coin" - tiền ảo chủ yếu được phát triển và giao dịch bằng đồng Won bởi người Hàn Quốc với giá trị thấp và thanh khoản kém hơn các loại khác, sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Theo giới chuyên gia, sức ép từ các quy định mới cũng sẽ ảnh hưởng tới các sàn giao dịch Quốc tế đang hoạt động tại Hàn Quốc.

Các động thái siết chặt được đưa ra trong bối cảnh lĩnh vực tiền số đang bùng nổ tại Hàn Quốc, với hơn 4 triệu tài khoản mới được mở từ đầu năm nay.

Hàn Quốc đóng cửa hàng chục sàn tiền số - ảnh 1 Bitcoin bật tăng, vượt 48.000 USD

VTV.vn - Sáng nay (19/9), giá Bitcoin tăng vọt vượt ngưỡng hơn 48.000 USD. Giá Bitcoin tăng cũng kéo giá các đồng tiền số khác đi lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hàn Quốc đóng cửa hàng chục sàn tiền số - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Áp dụng “6 từ khóa” trong tái cơ cấu nông nghiệp

16 ngân hàng đã giảm lãi 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 12

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều