Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hàn Quốc “cấm cửa” máy bay Boeing 737 MAX

Hàn Quốc đã tham gia danh sách các quốc gia cấm khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX do lo ngại vấn đề an toàn, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc...

Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc ngày 15/3 cho biết đã ra thông báo cấm các máy bay thuộc dòng Boeing 737 Max hoạt động trong không phận của Hàn Quốc. Thông báo nêu rõ lệnh cấm máy B737 MAX và B737 MAX 9 có hiệu lực từ 2 giờ 10 phút chiều 14/3 (theo giờ địa phương) cho tới khi có thông báo mới.

Một quan chức của bộ trên cho biết, hiện tại hãng Eastar Jet, hãng hàng không duy nhất trong nước sở hữu hai chiếc B737 MAX 8, đã quyết định dừng vận hành loại máy bay này. Ngoại trừ Eastar Jet, không có hãng hàng không nào của Hàn Quốc hay nước ngoài nào khai thác dòng máy bay B737 MAX sân bay trong nước hoặc có đường bay đi qua không phận Hàn Quốc.

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX mang số hiệu ET 302 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp nạn ngày 10/3 khi đang trên hành trình từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia đến thủ đô Nairobi của Kenya, khiến toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn thảm khốc thứ hai trong vòng 5 tháng qua liên quan đến dòng máy bay này. Trong vụ tai nạn ngày 29/10/2018, máy bay Boeing 737 MAX của Hãng hàng không Lion Air (Indonesia) lao xuống biển khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Hai vụ tai nạn liên tiếp liên quan đến dòng Boeing 737 MAX đã "kích hoạt" làn sóng tẩy chay dòng máy bay này trên toàn cầu. Sau những thông báo mới nhất của Mỹ, Canada và một loạt nước Trung Đông, số quốc gia ngừng khai thác và/hoặc đóng cửa không phận với Boeing 737 MAX đã lên đến con số hơn 50.

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ vừa quyết định ngừng giao máy bay Boeing 737 MAX. Trong thông báo ngày 14/3, người phát ngôn của Boeing cho biết: "Chúng tôi đang tạm ngừng giao máy bay 737 MAX cho đến khi tìm ra một giải pháp. Chúng tôi vẫn tiếp tục sản xuất dòng máy bay này nhưng đang cân đối lại công suất".

Hàn Quốc “cấm cửa” máy bay Boeing 737 MAX - ảnh 1

>> Xem thêm: 

“Cơn sốt” mít Thái và bài học cung cầu

Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại Trung Quốc

Tạm giữ hàng trăm chiếc chảo điện và nồi áp suất đa năng nước ngoài giả mạo xuất xứ Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều