Loading...

Hamilton mắc lỗi, Rosberg lần đầu về nhất tại Monza

Sau nhiều vòng bám đuổi, đến vòng 11 Hamilton mới có thể đánh bại tay đua khó chơi người Phần Lan tại Turn 1. Lúc này, mục tiêu trước mắt của ngôi sao người Anh là phải giải quyết bộ đôi Ferrari đang chạy phía trên trước khi tính đến việc đánh bại Rosberg. Tới vòng 15, lần lượt Raikkonen và Vettel trở về khu vực kỹ thuật để tiếp tục sử dụng lốp siêu mềm.

Sự lựa chọn của Ferrari khi thay lốp giúp Mercedes hiểu rõ đối thủ sẽ theo đuổi chiến thuật 2 pit. Trong khi đó, cả Hamilton và Rosberg đều dự kiến áp dụng chiến thuật 1 pit do có lợi thế xuất phát bằng bộ lốp mềm. Mãi tới vòng 24, hai tay đua của Mercedes mới trở về khu vực kỹ thuật để chuyển sang dùng lốp trung bình.

Sớm xác định khả năng vượt qua bộ đôi Ferrari nằm chắc trong tầm tay, nhưng Hamilton nhận thấy mục tiêu chiếm ngôi nhất của Rosberg gần như là bất khả thi. Tới vòng 17, khi Hamilton tạm chiếm ngôi nhì, khoảng cách giữa hai tay đua Mercedes đã là 15 giây. Dù rất cố gắng rút ngắn koảng cách, ngay trước khi cả hai thay lốp lần đầu, Hamilton vẫn còn kém đồng đội tới hơn 12 giây.

Hamilton mắc lỗi, Rosberg lần đầu về nhất tại Monza - ảnh 1

Pha xuất phát lỗi khiến Hamilton tốn quá nhiều công sức vào việc vượt qua những đối thủ như Bottas, và không thể đua tranh ngay từ đầu với Rosberg cho vị trí thứ nhất. Ảnh: MS .

Sau đó, Hamilton còn tiếp tục rút ngắn khoảng cách xuống còn 9 giây tại vòng 31.  Nhưng việc liên tục tăng tốc mà vẫn phải đảm bảo giữ lốp trước nguy cơ tấn công của bộ đôi Ferrari (vốn có lợi thế lốp mới hơn) khiến ngôi sao người Anh phải hạn chế tốc độ để đảm bảo an toàn. Mặt khác, sau thời gian lỏng tay, Rosberg cũng dần tăng tốc để đảm bảo an toàn trước nguy cơ từ Hamilton.

Dù không thể đuổi kịp Rosberg, việc qua mặt bộ đôi Ferrari để chiếm ngôi nhìv cũng là kết quả hài lòng với Hamilton. Anh giảm thiểu được thiệt hại về mặt điểm số do màn xuất phát tệ hại tại Monza.

Tốc độ trong cuộc đua hôm qua 4/9, khi họ sử dụng chiến thuật 1 pit cho thấy hai  chiếc W07 của Mercedes hoàn toàn vượt xa các đối thủ tại Monza bất chấp phần lớn các đội đều sử dụng chiến thuật 2 pit do tính toán rằng 1 pit là chiến thuật không tối ưu tại Grand Prix Italy năm nay. Dù có lợi thế từ bộ lốp mới hơn, chênh lệch về tốc độ giữa hai chiếc SF16-H (chiếc xe được coi là mạnh nhất trong nhóm còn lại ở Monza) với W07 không được thu hẹp quá nhiều.

Hamilton mắc lỗi, Rosberg lần đầu về nhất tại Monza - ảnh 2

Trên sân nhà, hai chiếc Ferrari bất lực nhìn Rosberg của Mercedes bứt lên chiếm ngôi đầu trong phần lớn cuộc đua rồi về nhất một cách dễ dàng. Ảnh: MS .

Hoàn thành 53 vòng đua tại Monza với thời gian 1 giờ 17 phút 28,089 giây, Rosberg lần đầu về nhất tại Monza. Thành tích bất ngờ, ngoài mong đợi tại “Thánh đường tốc độ” khiến ngôi sao người Đức phấn khích tột độ, bất chấp việc anh liên tục nhận được những tiếng la ó từ khán giả khi đứng trên bục nhận giải.

"Tôi đã có một pha xuất phát tuyệt vời, đó chính là chìa khóa giúp tôi giành chiến thắng hôm nay. Cuộc đua tới ngôi vô địch thế giới vẫn còn tiếp tục, đó sẽ luôn là một cuộc chiến đáng xem. Tôi nóng lòng chờ đợi những diễn biến tại các cuộc đua sắp tới", Rosberg cho biết.

Hamilton thì không giấu buồn rầu: "Chiến thắng đã mất sau màn xuất phát. Tôi biết các thợ máy của tôi đã lo lắng và hồi hộp thế nào khi chứng kiến pha xuất phát diễn ra như vậy. Tôi không thực sự hiểu rõ điều gì đã xảy ra. Tôi sẽ phải xem xét lại kỹ càng. Tôi phải vượt qua thất bại này để chuẩn bị cho các trận chiến tiếp theo".

Minh Phương

>> Xem thêm: 

Thiem loại Nadal

Tiếp khách xong, Nhật Linh về ngủ sớm để mai làm cô dâu, nhà Văn Đức vẫn đông như trảy hội

HLV Park Hang-seo chúc mừng đám cưới Phan Văn Đức bằng tiếng Việt, con trai còn tung cả bản hậu trường hài hước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều