Loading...

Hàm lượng amoni trong nước tại Hà Nam gấp 70 lần cho phép

Tỉnh Hà Nam vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu nước tại khu vực dòng mương có hiện tượng nổi bọt trắng xóa trên mặt nước.

Theo đó, hàm lượng amoni có trong nước vượt trên 70,3 lần cho phép. Nồng độ oxy hòa tan dưới 2,5 lần giới hạn cho phép. Nước sông bị ô nhiễm ở cấp độ 2 - mức nghiêm trọng.

Amoni nếu tồn tại trong nước với hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép có thể chuyển hóa thành các Chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Oxy hòa tan cần thiết cho sinh vật thủy sinh phát triển cũng cho thấy nguồn nước bị ô nhiễm chất hữu cơ.

Hàm lượng amoni trong nước tại Hà Nam gấp 70 lần cho phép - ảnh 1

Dòng mương có hiện tượng nổi bọt trắng xóa trên mặt nước.

Sở TN-MT tỉnh Hà Nam đề nghị UBND các huyện thành phố kịp thời cho các xã phường ven sông Nhuệ, sông Đáy có biện pháp phòng ngừa để hạn chế thiệt hại về nguồn lợi thủy sản. Nhân dân trong khu vực cần sử dụng tiết kiệm nước sạch. Công ty Cổ phần nước sạch Hà Nam cần đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân.

Theo ngành nông nghiệp địa phương, cả 5 khu vực cống bơm thủy lợi đều xảy ra hiện tượng sủi bọt trắng xóa trên sông. Tình trạng này đã kéo dài gần 3 tuần nay. Đây là nguồn nước phục vụ cho vụ đông xuân cấy lúa và hoa màu.

Hàm lượng amoni trong nước tại Hà Nam gấp 70 lần cho phép - ảnh 2 Ô nhiễm nặng, kênh dẫn nước ở Hà Nam nổi bọt trắng xóa

VTV.vn - Tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nửa tháng nay, nhiều kênh dẫn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp xuất hiện bọt trắng kéo dài trên mặt nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Giảng viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM chế tạo máy bay phun thuốc trừ sâu

Hàng trăm người Hà Nội đổ về chùa Quán Sứ làm lễ, xin lộc sau giao thừa

Tổng bí thư, Chủ tịch nước: Tạo đà, động lực phát triển đất nước nhanh, bền vững

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều