Loading...

Hàm Hương trong Hoàn châu cách cách rốt cuộc có thật hay không?

Truyền thuyết về Hàm Hương là một phi tần rất được vua Càn Long sủng ái, cô mất đi và hóa bướm bay lên trời luôn được mọi người nhớ mãi trong bộ phim...

Từ mấy chục năm nay, những bộ phim cổ trang Trung Quốc luôn chiếm trọn tình cảm khán giả bởi những dòng phim về cung đình, đặc biệt là bộ phim kinh điển của nữ sĩ Quỳnh Dao - Hoàn châu cách cách, từng “làm mưa làm gió” và trở thành tuổi thơ không bao giờ quên của thế hệ 8x,9x.

Hàm Hương trong Hoàn châu cách cách rốt cuộc có thật hay không? - ảnh 1

Trong phim, có một nhân vật tuy xuất hiện ít nhưng để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả chính là Hàm Hương hay còn gọi là Hương phi, người được vua Càn Long sủng ái hết mực. Sau này, khi nhiều người nghiên cứu sử học bắt đầu phát hiện ra trong ghi chép cổ xưa không có tên Hương phi, vậy nhân vật Hàm Hương là có thật hay không?

Trong phim, Hàm Hương là cung phi xinh đẹp và hiền hậu. Cô có mùi hương cơ thể tự nhiên khiến ai cũng phải ngất ngây và cũng chính vì mùi hương này đã khiến vua Càn Long đem lòng mến mộ. Có truyền thuyết cô mất đi và hóa bướm bay lên trời.

Hàm Hương trong Hoàn châu cách cách rốt cuộc có thật hay không? - ảnh 2

Đài truyền hình Trung Ương cho biết phi tần của Càn Long không có Hương Phi mà chỉ có Dung Phi (Ảnh: CCTV)

Tuy nhiên, gần đây đài truyền hình trung ương cho biết trong ghi chép phi tần Càn Long không có tên của Hương Phi. Bên cạnh đó, nguồn gốc và thân thế của Hàm Hương trong phim được xem là giống với một người vợ của vua Càn Long đó là Dung Phi. Theo các nhà khảo cổ Trung Quốc, đây là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Hàm Hương trong Hoàn châu cách cách rốt cuộc có thật hay không? - ảnh 3

Chân dung của Dung Phị được phác họa lại (Ảnh: Baidu)

Theo sử sách ghi chép, Dung Phi vào cung khi 26 tuổi. Tương truyền rằng, khi bà vào cung thì có điềm lành, cây vải phương Nam trồng trong cung năm đó sai hơn 200 quả. Vì vậy, bà rất được vua xem trọng và yêu thương phong thành hàng “tần” sau đó mới là “Dung Phi”. Tuy nhiên, việc bà có phải là người tỏa mùi thơm khắp người mà không dùng dược liệu hay không thì các nhà sử học vẫn chưa kiểm chứng được. Dung Phi qua đời khi 55 tuổi.

(Tổng hợp)

Jia You / Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Greta Thunberg đáp trả Bộ trưởng Mỹ

Nhặt được 43.000 USD trong ghế sofa cũ

10 quốc gia tốt nhất dành cho bạn trẻ thích làm việc ở nước ngoài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều