Loading...

Hai thuyền viên Việt Nam mất tích sau vụ cháy tàu ở Hong Kong

Tàu Aulac Fortune có 25 thuyền viên bị cháy ngoài khơi đảo Lamma (Hong Kong, Trung Quốc) khiến một người chết, hai người vẫn đang trôi dạt.

Theo Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC), lúc 11h30 ngày 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune quốc tịch Việt Nam đang chở xăng dầu từ Trung Quốc đến Thái Lan, khi cách đảo Lamma của Hong Kong (Trung Quốc) khoảng một hải lý thì bị nổ và cháy lớn. 

Hai thuyền viên Việt Nam mất tích sau vụ cháy tàu ở Hong Kong - ảnh 1

Tàu Âu Lạc được chữa cháy. Ảnh: SCMP.

25 thuyền viên Việt Nam trên tàu đã kịp nhảy xuống biển. Cơ quan cứu nạn hàng hải Hong Kong đã khẩn trương cứu nạn, tìm kiếm thuyền viên. Đến 17h cùng ngày, 23 người được tìm thấy, trong đó có một người chết, ba người bị thương. Hai người khác đang mất tích. Tàu Aulac Fortune vẫn đang cháy âm ỉ. 

Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kiến nghị lực lượng hàng hải phía bạn huy động trực thăng, đưa thêm tàu cứu nạn để khẩn trương tìm kiếm hai thuyền viên còn lại trước khi trời tối.

Hai thuyền viên Việt Nam mất tích sau vụ cháy tàu ở Hong Kong - ảnh 2
Hong Kong cứu hộ tàu chở dầu treo cờ Việt Nam cháy ngoài khơi

Đội cứu hộ Hong Kong chữa cháy tàu Aulac Fortune hôm 8/1. Video: SCMP.

Tàu Aulac Fortune thuộc sở hữu của Công ty CP Âu Lạc, tại quận 2, TP HCM. 
Tàu trọng tải 17.542 DWT, chiều dài 144 m, rộng 22,6 m, mớn nước 9,2 m. Được đóng tại Hàn Quốc năm 2010, tàu chuyên chở xăng dầu, hóa chất. 

Đoàn Loan

>> Xem thêm: 

Bạn biết gì về F1, F2... trong phòng, chống dịch Covid-19?

TP.HCM chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, còn 9 mẫu F1 đang đợi xét nghiệm

Shark Linh đúc rút từ thất bại của startup đầu đời: Khi khởi nghiệp, sáng tạo là cần thiết, nhưng phải dựa trên nền kiến thức sâu rộng và trải nghiệm dồi dào

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều