Loading...

Hai thái cực trình ngoại ngữ của 2 nhóm nhạc đình đám nhất K-Pop: Black Pink nói tiếng Anh vèo vèo nhưng BTS chỉ 1 thành viên cân team?

Đều là 2 nhóm nhạc thường xuyên xuất hiện ở thị trường quốc tế, kết hợp với nhiều sao đình đám nên BTS và Black Pink đều rất cần vốn giao tiếp tiếng...

Nhắc đến 2 nhóm nhạc Hàn Quốc có nhiều thành tựu nhất trong thị trường âm nhạc quốc tế, người ta sẽ nghĩ BTS và Black Pink đầu tiên. Cả hai nhóm đều đạt lượng view khủng, kết hợp với nhiều nghệ sĩ tầm cỡ.

Tuy vậy, không phải thành viên nào trong nhóm cũng có khả năng nói tiếng Anh tốt. Trong khi 3/4 cô nàng Black Pink đều nói ngoại ngữ vèo vèo vì có thời gian sinh sống ở nước ngoài thì với BTS lại có cháng trưởng nhóm RM "cân team".

BTS

Bài phát biểu bằng tiếng Anh của RM (BTS) tại trụ sở Liên Hợp Quốc. (Nguồn: UNICEF)

Tuy không tự tin nói đoạn phát biểu dài như RM nhưng 3 thành viên khác cũng có khả năng đủ giao tiếp với fan là Suga, Jin và Jungkook. Trong khi Suga và Jin thường nói những câu tiếng Anh ngắn, được đánh giá có ngữ điệu rất tự nhiên khi nói tiếng Anh thì với "em út vàng" Jungkook, anh hoàn toàn tự tin khi nói chuyện nhờ có quãng thời gian ngắn từng sinh sống và tập luyện ở Mỹ. Jungkook thậm chí còn có khả năng soán ngôi "thánh ngoại ngữ" của RM khi thường xuyên cover lại các bài hát tiếng Anh, kết hợp riêng với nghệ sĩ quốc tế.

Các thành viên BTS nói tiếng Anh trong show truyền hình. (Nguồn: The Late show with Stephen Colbert)

3 thành viên còn lại trong nhóm là J-Hope, V và Jimin được đánh giá đang dần tiến bộ hàng ngày nhờ chăm chỉ luyện tiếng Anh trong suốt thời gian qua. Trong 3 thành viên này thì V được được đánh giá yếu nhất khi không có vốn từ vựng phong phú, khả năng phát âm còn hạn chế, chỉ nói được những câu cơ bản và ít giao lưu với truyền thông nước ngoài.

Câu nói tiếng Anh của V (BTS) tạo thành trend toàn cầu vì quá sức dễ thương.

Black Pink

Nhóm nhạc Black Pink nói tiếng Anh trong show truyền hình quốc tế

Trong nhóm "Hắc Hường" thì 3/4 thành viên có khả năng nói tiếng Anh như người bản xứ là Rose, Jennie và Lisa. Đặc biệt là Rose và Jennie vì cả hai từng có thời gian sinh sống ở nước ngoài khi Rose lớn lên ở New Zealand và Úc, còn Jennie lại được bố mẹ cho đi nước ngoài rất nhiều.

Với Lisa, cô nàng quả thực chính là "thánh ngoại ngữ" khi thông thạo đến 4 ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Thái. Đó cũng chính là một trong những lý do giúp Lisa vượt qua hơn 4.000 thí sinh tại Thái Lan trong cuộc tuyển chọn để trở thành thực tập sinh của YG Entertainment năm nào.

Với Jisoo, cô nàng được nhận xét cần phải cải thiện tiếng Anh khi nhiều lần phải dùng tiếng Hàn để trả lời và nhờ các thành viên còn lại phiên dịch hộ. Tuy nhiên, 3 cô nàng còn lại cũng thường chỉ dạy tận tình nên trình ngoại ngữ của Jisoo cũng đang tiến bộ hàng ngày đấy!

Khả năng ngoại ngữ của Jisoo (Black Pink). (Nguồn: Puteri Cho)

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Học nghề, ra trường có việc làm ngay?

Vòng tròn bạn bè quyết định vận mệnh và thành bại của con người: Nếu muốn thành công, hãy kết giao với người ưu tú

Ngôi trường đẹp bậc nhất Việt Nam có nguy cơ mất tên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều