Loading...

Hải quân Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser, hạ gục UAV giữa đêm

Một chiến hạm của Hải quân Mỹ vừa thử nghiệm thành công một loại vũ khí laser cao năng lượng mới có thể tiêu diệt máy bay không người lái trong lúc bay; Hạm...

Những hình ảnh và đoạn video mà Hải quân Mỹ công bố cho thấy tàu vẫn tải đổ bộ lưỡng cư USS Portland đang triển khai hệ thống laser cao năng lượng để vô hiệu hóa một UAV; tuyên bố cho hay.

Một số bức ảnh cho thấy tia laser phát ra từ phần mũi tàu Portland, trong khi các đoạn video ngắn cho thấy một chiếc UAV đang bốc cháy.

Hải quân Mỹ không nêu chi tiết về địa điểm mà họ thực hiện vụ thử nghiệm hệ thống Nguyên mẫu Vũ khí Laser hoàn thiện (LWSD), chỉ nói rằng nó diễn ra ở Thái Bình Dương vào ngày 16/5.

Sức mạnh của thứ vũ khí này cũng không được tiết lộ, nhưng một bản báo cáo từ Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) năm 2018 từng nói là nó có thể là vũ khí laser 150 kilowatt.

tin LIÊN QUANHải quân Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser, hạ gục UAV giữa đêm - ảnh 1 9 năm sau "cuộc cách mạng", cơn thịnh nộ của Sư đoàn 4 VBCH sắp quét sạch tây nam Syria?Hải quân Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser, hạ gục UAV giữa đêm - ảnh 2 Trung Quốc hả hê khi Thổ Nhĩ Kỳ phải bắn tới 4 tên lửa chỉ để hạ một UAV "made in China"Hải quân Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser, hạ gục UAV giữa đêm - ảnh 3 NÓNG: Máy bay, tàu chiến Mỹ ồ ạt xuất kích - Bảo vệ 5 tàu dầu Iran, QĐ Venezuela vào vị trí - Trận" sinh tử" đã bắt đầu, căng thẳng chưa từng có

"Bằng việc thực hiện các cuộc thử nghiệm chống UAV và chiến đấu cơ cỡ nhỏ trên biển, chúng tôi sẽ thu được thông tin quý giá về khả năng đối phó với các mối đe dọa của LWSD" - Đại tá Hải quân Karrey Sanders, Hạm trưởng tàu USS Portland, nói trong một tuyên bố.

Hải quân Mỹ cho hay laser, còn gọi là vũ khí năng lượng định hướng (DEW), rất hữu hiệu trong việc đối phó với UAV và các tàu vũ trang cỡ nhỏ.

"Việc Hải quân Mỹ phát triển DEW giống như LWSD sẽ lập tức mang lại nhiều lợi ích cho lực lượng chiến đấu và cung cấp cho các tướng lĩnh chỉ huy thêm nhiều lựa chọn phản ứng" - tuyên bố của Hải quân Mỹ cho hay.

Năm 2017, kênh CNN từng đăng tải thông tin về một cuộc tập trận bắn đạn thật trong đó sử dụng vũ khí laser 30 kilowatt gắn trên tàu vận tải lưỡng cư USS Ponce trên Vịnh Ba Tư.

Vào thời điểm đó, Đại úy Hải quân Cale Hughes, phụ trách hệ thống vũ khí laser, đã mô tả về cách thức mà nó vận hành. "Nó phóng đi một lượng lớn photon vào một vật thể đang lao tới" - ông Hughes lý giải - "Chúng tôi không phải lo lắng về sức gió, tầm bắn, hay bất cứ thứ gì khác. Chúng tôi có thể xử lý các mục tiêu nhờ vào vận tốc ánh sáng".

>> Xem thêm: 

Nga quyết định duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát-xít vào 24/6

Trung Quốc nổi giận, cảnh báo viễn cảnh đen tối với Mỹ

Giải mã xung đột biên giới Trung Quốc - Ấn Độ: Cán cân đã thay đổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều