Loading...

Hải quân Mỹ tham vọng sở hữu 530 tàu chiến, tăng cường tàu không người lái

Đội tàu mà Mỹ hướng tới được cho là rất lớn, từ 480 đến 534 tàu, tăng 35% so với mục tiêu 355 tàu đặt ra trước đó. Theo các báo cáo, hải quân Mỹ hiện...

Theo Defense News, hải quân Mỹ đang lên kế hoạch tái cấu trúc hạm đội cũng như tăng cường thêm số lượng tàu trước những thách thức lớn được đặt ra bởi đối thủ.

Tầm nhìn mà Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper muốn hướng đến là lực lượng hải quân sẽ có nhiều tàu hơn và cơ động hơn, khi chú trọng các tàu chiến mặt nước thay vì tàu sân bay.

Nhiều tàu trong số này sẽ là không người lái hoặc có người lái nhưng thủy thủ đoàn giảm đi đáng kể. Tất cả sẽ được vận hành nhờ trí thông minh nhân tạo.

tin LIÊN QUANHải quân Mỹ tham vọng sở hữu 530 tàu chiến, tăng cường tàu không người lái - ảnh 1 Mạnh tay chi 3 tỷ USD cho vũ khí này nhằm "để mắt tới Trung Quốc", Ấn Độ lộ tham vọng lớn?Hải quân Mỹ tham vọng sở hữu 530 tàu chiến, tăng cường tàu không người lái - ảnh 2 Hai cú bẻ lái điệu nghệ của TT Belarus Lukashenko: Quá bất ngờ, phương Tây choáng váng!Hải quân Mỹ tham vọng sở hữu 530 tàu chiến, tăng cường tàu không người lái - ảnh 3 Chậm bàn giao MiG-29 cho Bulgaria, Nga đứng trước nguy cơ bị phạt nặng

Đội tàu mà Mỹ hướng tới được cho là rất lớn, từ 480 đến 534 tàu, tăng 35% so với mục tiêu 355 tàu đặt ra trước đó. Theo các báo cáo, hải quân Mỹ hiện có 293 tàu đang hoạt động, bao gồm cả tàu mặt nước và tàu ngầm.

Trong bài phát biểu tuần trước tại viện Rand, ông Esper nhận định, mặc dù hải quân Trung Quốc tham vọng hơn khi đặt mục tiêu phát triển hạm đội 425 tàu nhưng lực lượng Mỹ vẫn đang cho thấy sức mạnh vượt trội của mình. Bên cạnh đó, ông lưu ý Mỹ sẽ tiếp tục phát triển đội tàu lớn để duy trì vị thế của mình.

Tuy nhiên, vấn đề của Mỹ hiện tại là quá trình đóng tàu chậm hơn so với tiến độ phát triển của hạm đội. Bên cạnh đó, hải quân Mỹ còn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, với báo cáo cho rằng nước này sắp tới sẽ thiếu khoảng 9.000 thủy thủ .

Theo Sputnik, các tàu hải quân Mỹ đang hoạt động với lượng thủy thủ đoàn ít hơn mức bình thường. Trung bình chỉ có khoảng 265 sĩ quan và thủy thủ đoàn triển khai trên một tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke, trong khi con số cần thiết là 323.

>> Xem thêm: 

Hết hạn cấm vận vũ khí với Iran: Người thở phào, kẻ âu lo

Thử S-400 thất bại, Thổ mất cả chì lẫn chài giữa niềm vui của Mỹ?

Xe chiến đấu bộ binh Mỹ Stryker “lột xác” nhờ hệ thống vũ khí uy lực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều