Loading...

Hải quân Hoàng gia Australia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 19/4, sau lễ đón tại cầu cảng, đoàn sỹ quan, thủy thủ Hải quân Hoàng gia Australia đã tới đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phố đi bộ...

Hải quân Hoàng gia Australia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Các sỹ quan tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc sau đó, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã chào mừng đoàn đến thăm và có các hoạt động tại TP.HCM. Ông Hoan nhấn mạnh rằng, mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng phát triển và liên tục mở rộng ra nhiều lĩnh vực.

Riêng TP.HCM, năm 2017 đã đạt kim ngạch thương mại khoảng 1 tỷ USD với Australia. Australia cũng là nước có lượng khách Du lịch đến TP.HCM xếp thứ 10, với hơn 270.000 người. Ông Hoan bày tỏ hy vọng những chuyến thăm, giao lưu sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước trong thời gian tới.

Đáp lại, Trung tá Michael Devine cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và người dân thành phố. Ông mong rằng ngoài những lĩnh vực đang phối hợp, hải quân hai nước sẽ mở rộng ở một số lĩnh vực khác như an ninh biển, an toàn bay hay trao đổi thông tin…

Ông cũng thông báo về chương trình hoạt động của đoàn trong những ngày tới là giao lưu với các học viên của trường trung cấp Kỹ thuật Hải quân hay thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em tại Thị Nghè. Đặc biệt, kết thúc chuyến thăm này đoàn sẽ cùng tàu của Hải quân Việt Nam tiến hành một số hoạt động chung trên biển.

Đoàn Hải quân Hoàng gia Australia sang thăm thành phố lần này gồm hai tàu khu trục trực thăng HMAS ANZAC, Hmas Toowoomba và tàu hậu cần HMAS SUCCESS. Với 73 sỹ quan và 569 thủy thủ đoàn sẽ ở TP.HCM từ ngày 19-22/4.

>> Xem thêm: 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 10.7.2020

Vì tin nhắn lạ, dừng đấu giá lô đất ở TP.Đà Nẵng

Thanh niên nghi cố thủ trong nhà dân, cầm hung khí tự đâm vào bụng ở Sài Gòn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều