Loading...

Hai phụ nữ gốc Á bị đâm bất ngờ tại Mỹ

Cảnh sát ở thành phố San Francisco thuộc bang California (Mỹ) đã bắt giữ một người đàn ông mà họ tình nghi đâm bất ngờ 2 phụ nữ người Mỹ gốc Á.

Cảnh sát đã được huy động tới đường số 4 và đường Stockton ở khu Mid-Market thuộc San Francisco ngay trước 17 giờ ngày 4.5 (giờ địa phương) và phát hiện 2 phụ nữ bị thương, theo tờ South China Morning Post . Hai nạn nhân, 65 và 85 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện và giới chức không cho biết về tình trạng của họ.
Một số nhân chứng kể với Đài KPIX-TV rằng họ thấy một người đàn ông cầm dao, tiến về phía trạm xe buýt rồi bất ngờ đâm 2 phụ nữ và bỏ đi.
Sau đó vài giờ đồng hồ, một người đàn ông San Francisco (54 tuổi) đã bị bắt với cáo buộc tiến hành vụ tấn công bằng dao nói trên, theo cảnh sát cho Đài KPIX-TV hay.

[VDIEO] Sau các tội ác vì kỳ thị người gốc Á, nạn nhân vượt qua nỗi sợ hãi thế nào?

Trong những tháng gần đây, người Mỹ gốc Á trở thành mục tiêu của nhiều cuộc tấn công vô cớ ở Khu vực vịnh San Francisco và nhiều thành phố khác của Mỹ. Hôm 4.5, báo The Hill đưa tin lực lượng chuyên đối phó tội ác thù hận thuộc Sở cảnh sát New York (Mỹ) đang điều tra vụ 2 phụ nữ gốc Á bị tấn công bằng búa tại khu Manhattan, trong đó một người bị chấn thương ở đầu, vào ngày 2.5.
Dữ liệu về tội ác thù hận do Trung tâm Nghiên cứu về Thù hận và Cực đoan tại Đại học bang California ở San Bernadino cho thấy tội ác thù hận đối với người Mỹ gốc Á tăng 169% tại 15 thành phố lớn tại Mỹ trong quý 1, so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin liên quanNgười gốc Việt phòng thân trước nạn kỳ thịCộng đồng ủng hộ gia đình nạn nhân gốc Việt bị sát hại tại MỹNhà hàng gốc Việt tại California bị kẻ phân biệt chủng tộc đập phá

>> Xem thêm: 

Chuyện về tử tù trẻ nhất nước Mỹ bị hành hình trên ghế điện: Màn luận tội vỏn vẹn 10 phút và những giọt nước mắt từng khiến cả thế giới uất nghẹn

Video: Người đàn ông vác thi thể con gái 11 tuổi trên vai, đi hỏa táng ở Ấn Độ

Bức ảnh hơn 600.000 like và câu chuyện ứa nước mắt về nghề bị cho là bẩn thỉu nhất thế giới: Vì miếng cơm manh áo, có chui xuống cống cũng cam lòng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều