Loading...

Hải Phòng thu hồi tồn đọng nợ thuế doanh nghiệp bằng cách nào?

Gia hạn nợ thuế, phong tỏa tài khoản, thông báo hóa đơn hết giá trị là một số cách mà ngành thuế Hải Phòng áp dụng trong thu hồi nợ đọng thuế của các DN...

Gần 22.000 tỷ đồng là con số mà ngành thuế Hải Phòng thu nộp vào Ngân sách Nhà nước năm 2017. Cũng trong năm này, chỉ riêng khoản thuế thu tăng thêm đã hơn 5.000 tỷ đồng so với năm 2016. Đây là kết quả nhờ rất nhiều giải pháp mà ngành thuế đã thực hiện. Tuy nhiên, giải pháp chính là đẩy mạnh thu hồi các khoản thuế DN nợ đọng từ nhiều năm trước.

Sau nhiều lần gia hạn, nếu DN vẫn cố tình chậm, ngành thuế sẽ có giải pháp mạnh tay hơn như gửi văn bản yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản của DN. Với cách làm này, riêng trong năm 2017, cơ quan thuế đã thu hơn 230 tỷ đồng trích từ tài khoản của DN tại 40 chi nhánh ngân hàng.

Nếu phong tỏa tài khoản ngân hàng mà DN vẫn cố tình chây ỳ, cơ quan thuế sẽ cưỡng chế bằng cách thông báo hóa đơn không còn giá trị lên hệ thống. Sau một loạt động thái quyết liệt này, các DN đã phải nộp 1.200 tỷ đồng nợ thuế.

Ngay từ đầu năm 2018, ngành thuế đã chủ động tiếp xúc với DN để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc về thuế, hoạt động sản xuất Kinh doanh và nhanh chóng kiến nghị lên thành phố sớm có biện pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp, vì thế, năm 2018, ngành thuế Hải Phòng đặt mục tiêu thu hết 500 tỷ đồng thuế nợ đọng cũ.

>> Xem thêm: 

Công ty thịt, trứng lãi kỷ lục trong mùa dịch Covid-19

Xe máy cũ mùa dịch: mua làm gì giờ này

Cung- cầu bất động sản sụt giảm kỷ lục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều