Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hải Phòng: Dùng chứng chỉ tiếng Anh sai quy định vẫn được công nhận công chức?

Ngày 12.10, tin từ Sở Nội vụ Hải Phòng cho biết, đợt thi công chức của TP. Hải Phòng vào tháng 5.2018 vừa qua, có gần 20 người vẫn chưa có quyết định tiếp...

Hải Phòng: Dùng chứng chỉ tiếng Anh sai quy định vẫn được công nhận công chức? - ảnh 1

Ngày 12.10, tin từ Sở Nội vụ Hải Phòng cho biết, đợt thi công chức của TP. Hải Phòng vào tháng 5.2018 vừa qua, có gần 20 người vẫn chưa có quyết định tiếp nhận vì còn phải chờ xác minh chứng chỉ tiếng Anh có đúng quy định hay không.

Ngày 12.10, tin từ Sở Nội vụ Hải Phòng cho biết, đợt thi công chức của TP. Hải Phòng vào tháng 5.2018 vừa qua, có gần 20 người vẫn chưa có quyết định tiếp nhận vì còn phải chờ xác minh chứng chỉ tiếng Anh có đúng quy định hay không.

Gần 20 người này đã dùng chứng chỉ ngoại ngữ của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng cấp từ năm 2015, theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Bộ GDĐT quy định.

Tuy nhiên, theo Bộ GDĐT quy định, muốn cấp chứng chỉ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc thì Trường Cao đẳng Cộng đồng phải dạy theo nội dung, thời lượng, cấu trúc kiến thức chương trình chuẩn của Bộ GDĐT. Trong khi đó, trường này đã không tổ đào tạo theo chương trình quy định nên sẽ không được công nhận.

Trao đổi với báo chí, ông Đồng Tố Thanh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng thừa nhận việc trường này cấp chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 theo khung 6 bậc của Bộ GDĐT là sai quy định. Theo ông Thanh, năm 2015, trường đã tự tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc mà Bộ GDĐT ban hành vì nghĩ rằng nó tương đương. Sau khi biết việc cấp này chưa đúng, trường đã chấm dứt cấp chứng chỉ này.

Kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của TP. Hải Phòng được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 5.2018 với hơn 700 thí sinh tham dự. Các thí sinh thi hai nội dung trắc nghiệm và phỏng vấn. Đến tháng 6.2018, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã ra quyết định phê duyệt kết quả với 174 người trúng tuyển. Trong số này, có 20 người dùng chứng chỉ ngoại ngữ nói trên, hiện chưa được phân công công việc.

Theo ông Đồng Tố Thanh, từ năm 2016, chính Sở Nội vụ Hải Phòng đã có văn bản đề nghị trường xác minh hơn 100 trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp cần xác minh chứng chỉ tiếng Anh bậc 2.

Như vậy, từ 2 năm trước, Sở Nội vụ Hải Phòng đã biết việc các thí sinh thi tuyển công chức có chứng chỉ tiếng Anh bậc 2 do Trường Cao đẳng Cộng đồng cấp là sai. Tuy nhiên, trong đợt thi tuyển công chức diễn ra năm 2018 này, Sở Nội vụ vẫn không tham mưu cho UBND TP để loại bỏ những chứng chỉ được cấp không đúng quy định này.

>> Xem thêm: 

Bị tai nạn giao thông, hai thí sinh phải bỏ thi tốt nghiệp

Được ba đón sau buổi thi THPT quốc gia, nữ sinh càng cười tít mắt khi ba he hé món quà cực dễ thương sau lớp áo

Khởi tố chủ doanh nghiệp gọi nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Hải Phòng

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều