Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hai miền Triều Tiên hội đàm cấp cao chuẩn bị thượng đỉnh lần 3

người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đánh giá toàn bộ tiến triển trong việc thực hiện Tuyên bố Panmunjom và thảo luận những bước tiếp...

Hai miền Triều Tiên hội đàm cấp cao chuẩn bị thượng đỉnh lần 3 - ảnh 1Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 13/8 tại tòa nhà Tongilgak của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom, hai miền Triều Tiên đã tổ chức các cuộc hội đàm cấp cao để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu với báo giới trước cuộc họp, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đánh giá toàn bộ tiến triển trong việc thực hiện Tuyên bố Panmunjom và thảo luận những bước tiếp theo. Hai bên cũng sẽ trao đổi quan điểm liên quan đến hội nghị thượng đỉnh vào mùa Thu vốn đã được nhất trí trong tuyên bố này."

[Triều-Hàn sắp quyết định chi tiết hậu cần cho Thượng đỉnh Liên Triều 3]

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn thạo tin cho biết hai miền Triều Tiên đã nhất trí một cách không chính thức rằng hội nghị thượng đỉnh tới sẽ diễn ra tại Bình Nhưỡng vào cuối tháng này hoặc đầu tháng Chín.

Ngoài ra, ông Cho Myoung-gyon cũng đề cập tới khả năng Bình Nhưỡng sẽ nêu vấn đề các lệnh trừng phạt với Seoul, và nói rằng: "Chúng tôi sẽ giải thích quan điểm của mình với phía Triều Tiên"./.

>> Xem thêm: 

Lầu Năm Góc cảnh báo tác động từ Vành đai và Con đường của Trung Quốc

Chán ảnh đẹp lung linh, cư dân mạng bắt trend Thử thách 10 năm theo những cách lầy lội không tưởng

Quan điểm tranh cãi của chuyên gia Mỹ: Loại năng lượng từng gây thảm họa ở Nhật Bản là thứ duy nhất thực sự có thể cứu Trái đất

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều