Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hai lần mắc lỗi của Tổng thống Trump trước mặt Nữ hoàng Anh

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã hai lần phá lệ các quy tắc Hoàng gia khi ông diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II trong chuyến thăm tới Anh tuần...

Hai lần mắc lỗi của Tổng thống Trump trước mặt Nữ hoàng Anh - ảnh 1
Tổng thống Trump và Nữ hoàng Anh duyệt đội danh dự (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump ngày 13/7 đã có cuộc diện kiến với Nữ hoàng Elizabeth II tại cung điện Windsor. Đây là một hoạt động trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ tới Anh trong tuần này.

Theo báo Independent (Anh), Tổng thống Trump đã bỏ qua truyền thống của Hoàng gia khi không cúi đầu chào Nữ hoàng Anh mà chỉ bắt tay khi gặp Nữ hoàng. Hành động cúi đầu khi gặp Nữ hoàng Anh không phải là quy tắc bắt buộc phải làm nhưng đây thường được xem là cử chỉ đẹp, thể hiện phép lịch sự và là truyền thống lâu đời tại Anh.

Ngoài việc không cúi đầu, Tổng thống Trump còn bị coi là phá vỡ nghi thức ngoại giao khi bước đi trước mặt Nữ hoàng Elizabeth trong lúc duyệt đội danh dự. Hành động của ông chủ Nhà Trắng khiến Nữ hoàng không tránh khỏi sự bối rối trong khi sự kiện đang được phát sóng trên truyền hình.

Hình ảnh từ đoạn video ghi lại cho thấy Tổng thống Trump dường như bước lạc nhịp khi bắt đầu nghi lễ duyệt binh. Nữ hoàng Elizabeth II đã ngập ngừng đưa tay ra hiệu, ngỏ ý muốn mời ông bước sang bên trái. Tuy nhiên ông Trump không hiểu được tín hiệu này, thay vào đó ông đột ngột dừng lại ngay trước mặt Nữ hoàng.

Sau khi ra dấu hiệu chỉ dẫn bất thành, Nữ hoàng Elizabeth dường như từ bỏ nỗ lực và chỉ loanh quanh di chuyển bên cạnh Tổng thống Trump. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn đứng yên tại chỗ và nhìn chằm chằm vào đội cận vệ của Hoàng gia Anh. Rốt cuộc, Nữ hoàng Elizabeth đã bước hẳn sang một bên cùng Tổng thống Trump tiếp tục thực hiện nghi lễ duyệt binh.

Hai lần mắc lỗi của Tổng thống Trump trước mặt Nữ hoàng Anh - ảnh 2

Nữ hoàng Anh đã phải chờ đợi Tổng thống Mỹ từ 12-15 phút (Ảnh: Getty)

Trước đó, ông Trump đã khiến Nữ hoàng Anh phải chờ ngoài sảnh hơn 10 phút để đón nhà lãnh đạo Mỹ và phu nhân. Trong chuyến công du Nhật Bản hồi năm ngoái, ông Trump cũng được nhìn thấy chỉ bắt tay chứ không chúi đầu chào Nhật hoàng.

Thành Đạt

Theo Independent

>> Xem thêm: 

Mỹ thảo luận trao đổi sĩ quan liên lạc với Triều Tiên

Anh: Triệu phú bỏ 15 triệu USD mua cả ngọn núi để tạc tượng gia đình

Người thuỷ thủ trong bức ảnh kinh điển nụ hôn ở Quảng trường Thời đại đã qua đời

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều