Hai lần không kích, máy bay Israel vẫn vồ hụt cá lớn Iran chở đầy vũ khí tới Syria

Các bằng chứng mới nhất cho thấy Không quân Israel hoàn toàn thất bại trong lần thứ 2 cố gắng tiêu diệt máy bay khổng lồ chở đầy vũ khí của Iran tới Syria

Theo Al-masdar News, trong cuộc không kích vào giữa tháng 9/2018, Không quân Israel đã "bó tay hoàn toàn" trong kế hoạch tiêu diệt chiếc máy bay Boeing 747 của Iran tại Sân bay Quốc tế Damascus.

Các bức ảnh mới công bố gần đây cho thấy, chiếc Boeing 747 của Không quân Iran trông hoàn toàn nguyên vẹn với vài vết sứt mẻ nho nhỏ sau cuộc oanh kích của Israel.

Cụ thể, chiếc Boeing 747 của Không quân Iran chỉ bị thiệt hại duy nhất ở bộ phận hạ cánh đầu máy bay.

Tới Syria và thay đổi quy tắc "cuộc chơi", Nga khiến Không quân Israel hết thời vùng vẫy? Vụ IL-20 bị bắn hạ: Israel nơm nớp lo bị Nga “chặt đứt đôi cánh" ở Syria Khủng bố rục rịch làm loạn Idlib ở Syria, tàu chiến Nga sẵn sàng nã “mưa” tên lửa hủy diệt

Trước đó, đêm 15 rạng ngày 16/9 (theo giờ địa phương), Không quân Israel bất thình lình tiến hành không kích lớn nhằm vào sân bay quốc tế Damascus.

Mục tiêu của vụ tấn công nhằm vào chiếc máy bay của Iran được cho là đang chở các loại vũ khí hạng nặng giúp đỡ Quân đội Syria.

Đợt tấn công mới nhất này của Không quân Israel đánh dấu lần thứ 2 trong năm nay của họ nhằm vào sân bay Damascus nhưng được cho là thất bại thảm hại, không tiêu diệt nổi một mục tiêu cỡ lớn nằm giữa sân bay.

Hai ngày sau, Không quân Israel tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn khác nhắm vào các mục tiêu ở Latakia.

Cũng tại trận đánh này, Israel được cho là đã "gián tiếp" gây ra thảm kịch phòng không Syria bắn nhầm máy bay trinh sát IL-20 của Nga.

Phòng không Syria đánh trả quyết liệt một trận không kích của Không quân Israel

>> Xem thêm: 

Nâng cao hiệu quả giảng dạy bằng thiết bị mô phỏng điều khiển từ xa tổ hợp tên lửa S-125

Khẩu súng trường bắn rơi máy bay

Thực chiến xuất sắc ở Syria, nếu có BTR-80, Lục quân Việt Nam như hổ mọc thêm cánh

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều