Loading...

Hai hãng hàng không bị chỉ trích vì đuổi khách dị ứng khỏi máy bay

Hai thiếu niên Mỹ bị đuổi khỏi máy bay khi quá cảnh ở Hàn Quốc vì dị ứng với lạc.

Hai hãng hàng không bị chỉ trích vì đuổi khách dị ứng khỏi máy bay - ảnh 1

Korean Air, một trong hai hãng hàng không bị chỉ trích vì đuổi khách khỏi máy bay. Ảnh: NerdWallet.

Prajakta và Rakesh Patel, bố mẹ của hai thiếu niên 15 và 16 tuổi, cho biết hai con trai lên máy bay của Delta Airlines từ Atlanta sang Philippines thăm ông nội ốm và quá cảnh ở Incheon, Hàn Quốc hôm 17/3.

Người anh bị dị ứng lạc (đậu phộng) nặng, có thể tử vong. Tại cổng lên máy bay của Korean Air tới Manila, hai anh em được thông báo chuyến bay sẽ phục vụ món lạc và người bị dị ứng có hai lựa chọn, một là chấp nhận nguy cơ dị ứng, hai là bỏ chuyến bay.

Họ vẫn lên phi cơ và đề nghị được ngồi ghế dưới cùng nhưng ít phút nhân viên mặt đất đã lên tận nơi, bắt hai người rời khỏi máy bay, thậm chí còn kéo áo một cậu bé. Hai em mắc kẹt ở sân bay Incheon tới khi tìm được chuyến khác quay về Atlanta.

Hai hãng hàng không Korean Air và Delta Airlines đã xin lỗi. 

"Chúng tôi xin lỗi gia đình vì sự cố này. Chúng tôi đang làm việc với đối tác Korean Air để kiểm tra sự việc", Delta Airlines thông báo.

"Korean Air ý thức được dị ứng lạc và thực phẩm là vấn đề của ngàng hàng không, không hãng nào có thể đảm bảo cung cấp thực phẩm không gây dị ứng, nhưng chúng tôi đang xem xét các biện pháp để giải quyết vấn đề này an toàn và khả thi", văn phòng Korean Air tại Mỹ thông báo. Hãng này nói thêm sẽ không phục vụ món lạc trên chuyến bay nữa, thay bằng "bánh quy và các món ăn nhẹ khác".

Mẹ của hai cậu bé đã nộp đơn kiện Delta và muốn hoàn tiền máy bay. Cô cho biết đã thông báo với hãng về tình trạng dị ứng của con lớn. 

Hơn 5 triệu trẻ em dưới 18 tuổi bị dị ứng thực phẩm. Loại thực phẩm hay bị dị ứng nhất là lạc, sữa, sò, theo FARE, tổ chức phi lợi nhuận về dị ứng thực phẩm.

Hồng Hạnh (Theo Korean Times )

>> Xem thêm: 

Phát hiện xác ướp nghìn năm tuổi, các nhà khảo cổ sững sờ với tư thế kỳ quái, càng nhìn càng thấy rùng rợn

NFT có nghĩa là gì mà được chọn là Từ nổi bật của năm 2021, vượt qua cả Covid-19?

Đệ nhất phu nhân thảm nhất nước Mỹ: Cuộc đời đắng chát bị lịch sử ghẻ lạnh, từ tiểu thư hóa kẻ điên loạn vì lựa chọn sai lầm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều