Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hai cựu HLV Chelsea bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

Trong tình cảnh đang khó khăn, Chelsea tiếp tục gặp thêm những rắc rối “từ trên trời rơi xuống”. Theo đó, 3 cầu thủ từng chơi cho đội trẻ của Chelsea đã...

Hai cựu HLV Chelsea bị cáo buộc phân biệt chủng tộc - ảnh 1
Theo cáo buộc của những cầu thủ giấu tên này, Rix và Williams luôn gọi các cầu thủ da màu với những cái tên miệt thị. Rix thậm chí bị cáo buộc từng đấm, đá và hất cả cốc cà phê nóng vào mặt một cầu thủ da màu. Những người bị nạn cho rằng 2 HLV đội trẻ này chính là những người đã cản trở họ trong quá trình tập luyện tại Chelsea.

Những cáo buộc đã được đưa ra từ tháng 2/2017. Sau 7 tháng làm việc, các cảnh sát chưa tìm ra được những chứng cứ cụ thể để buộc tội Rix và Williams. 
Chelsea nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các bên bị hại cũng như các cơ quan điều tra trong việc tiếp tục thu thập các chứng cứ”, phát ngôn viên của Chelsea đưa ra thông báo trên website đội bóng.

Rix và Williams là 2 HLV trẻ tại Chelsea. Cả 2 từng làm việc tại Stamford Bridge khi đội bóng thành London được dẫn dắt bởi các HLV Glenn Hoddle, Ruud Gullit và Gianluca Vialli. 

Rix năm nay 60 tuổi, dành phần lớn thời gian làm HLV các đội trẻ và từng đảm nhận cương vị trợ lý HLV vào năm 1998. Rix từng phải chịu 6 tháng tù giam vào năm 1999 khi bị cáo buộc quan hệ tình dục bất hợp pháp với 1 nạn nhân 15 tuổi. Trong khi Williams rời Chelsea vào năm 2006 để sang đảm nhận chức vụ GĐKT tại Leeds United khi Bates mua lại đội bóng này. Williams bị sa thải vào năm 2013 khi bị phát hiện đã gửi các hình ảnh khiêu dâm tới các đồng nghiệp nữ.

“Ruud Gullit không biết gì”
Theo chia sẻ của một trong những người cáo buộc Rix và Williams phân biệt chủng tộc, HLV của Chelsea khi đó là Ruud Gullit không biết gì về sự việc. “Chúng tôi đã rất muốn nói với Gullit. Nhưng họ không làm những điều tương tự khi Gullit có mặt ở đó”, một nạn nhân chia sẻ trong cuộc phỏng vấn kín với LĐBĐ Anh.
Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều