Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hai con sán dây dài tổng cộng 4 m sống trong bụng người đàn ông

Một người đàn ông Thái Lan đang sống tại Bình Dương bị nhiễm cùng lúc 2 sán dây dài hơn cả thước hiếm gặp vừa được các bác sĩ VN cứu chữa.

Ngày 18-5, Viện ký sinh trùng - Côn trùng TP HCM cho biết vừa tiếp nhận điều trị một người đàn ông người nước ngoài bị nhiễm cùng lúc 2 con sán dây dài hơn 4 m. Bệnh nhân 40 tuổi, quốc tịch Thái Lan, hiện đang cư ngụ tại Bình Dương, đến khám trong tâm trạng rất lo lắng.

Bệnh nhân cho biết thỉnh thoảng ông thấy ở hậu môn có từng đoạn dẹp, màu trắng, dài khoảng 3 đến 4 cm ra ngoài theo phân, ngay cả những lúc không đi cầu cũng phát hiện thấy những đốt như vậy.

Hai con sán dây dài tổng cộng 4 m sống trong bụng người đàn ông - ảnh 1

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm sán dây trưởng thành và được chỉ định tẩy xổ sán theo quy trình của Viện Ký sinh trùng - Côn trùng.

Sau uống thuốc khoảng 3 giờ, bệnh nhân đi ngoài lần thứ nhất thu hồi được 3 - 5 đốt sán, 15 phút sau bệnh nhân đi ngoài lần thứ 2, ra 2 con sán dây, một con dài khoảng 2,5 m và một con dài khoảng 1,5m.

Theo BS Trần Thanh Long, Phòng khám bệnh chuyên khoa Ký sinh trùng, đây là một trong những trường hợp ít gặp, nhiễm cùng lúc 2 sán dây trưởng thành. Sau khi tẩy, xổ và hoàn thiện các bước theo quy trình, bệnh nhân được hẹn tái khám sau 3 tháng.

>> Xem thêm: 

Người vợ được cưới để lấp chỗ trống và hành động kinh hoàng khi bồ cũ trở về

Cực kỳ nguy hiểm: Hà Nội ghi nhận ca viêm não Nhật Bản đầu tiên của năm 2019

Lần đầu tiên ở ĐBSCL nối mạch máu vi phẫu không cần kim khâu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều