Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hai chỉ huy phiến quân Đông Ghouta chết thảm dưới hỏa lực của Nga

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc không kích đã tiêu diệt 12 thành viên của nhóm nổi dậy Failaq al-Rahman ở Đông Ghouta, trong đó có 2 chỉ...

Hai chỉ huy phiến quân Đông Ghouta chết thảm dưới hỏa lực của Nga - ảnh 1

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc không kích đã tiêu diệt 12 thành viên của nhóm nổi dậy Failaq al-Rahman ở Đông Ghouta, trong đó có 2 chỉ huy của nhóm phiến quân này.

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc không kích đã tiêu diệt 12 thành viên của nhóm nổi dậy Failaq al-Rahman ở Đông Ghouta, trong đó có 2 chỉ huy của nhóm phiến quân này.

Cuộc không kích diễn ra vào tối 13.3. Dựa trên các báo cáo của các nhà hoạt động, cuộc tấn công này do Nga tiến hành.

Giám đốc SOHR Rami Abdulrahman tiết lộ, hai chỉ huy của nhóm phiến quân thiệt mạng trong cuộc không kích là Abu Mohammad Saif và Abu Mohammed Jobar.

Theo Reuters, hiện nhóm Failaq al-Rahman chưa đưa ra bình luận gì.

Ngoài ra, SOHR thông tin thêm, hôm 13.3 ít nhất 150 dân thường cần được điều trị y tế khẩn cấp đã được di tản khỏi Đông Ghouta, chiến trường chính hiện nay trong cuộc chiến 7 năm ở Syria .

Những dân thường này được di tản theo thỏa thuận giữa Jaish al-Islam - một trong những nhóm đối lập lớn nhất trong khu vực Đông Ghouta với Nga. Những người dân này đã được đưa tới những nơi ẩn náu thuộc kiểm soát của chính phủ Syria tại các khu vực khác ở ngoại ô Damascus.

Thêm vào đó, theo SOHR, cùng ngày, ít nhất có 1.000 tay súng và gia đình đã được sơ tán khỏi quận Qadam, phía nam Damascus. "Các tay súng và người nhà, tổng số khoảng 1.300 người được chuyển đến các khu vực do phe đối lập kiểm soát như Idlib và Jarabulus", Giám đốc SOHR Rami Abdulrahman chia sẻ với Al Jazeera.

Các tay súng này thuộc nhóm Hay'et Tahrir al-Sham (HTS) - có liên kết với al-Qaeda.

Trong diễn biến có liên quan tới tình hình Syria, Ngoại trưởng Nga Sergei lavrov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu sẽ thảo luận về tình hình tại Đông Ghouta trong cuộc họp ngày hôm nay (14.3), hãng tin Interfax dẫn lời Thứ trưởng Nga Mikhail Bogdanov.

>> Xem thêm: 

Tai nạn ô tô tại Thái Lan có người Việt thương vong

Nổ lớn liên tiếp tại thủ đô của Somalia

Chiến đấu cơ Su-27 Nga truy đuổi “pháo đài bay” B-52: Mỹ nói gì?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều