Loading...

Hai ca bệnh ở Quảng Ninh liên tục âm tính rồi dương tính với SARS-CoV-2

2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Ninh là bệnh nhân 50 và bệnh nhân 149 có diễn biến khó lường khi liên tục âm tính rồi lại dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 10.4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh quảng ninh cho biết, sau thời gian cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, sức khoẻ của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 50 và 149 đều ổn định. Tuy nhiên, thực tế kết quả xét nghiệm của 2 người này lại cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường.
Bệnh nhân 149 (40 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội), là lao động tự do tại bang Hessen (Đức), đáp chuyến bay về Vân Đồn (Quảng Ninh) hôm 23.3 và cách ly tại thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19), bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện số 2 Quảng Ninh cách ly và điều trị.
Sau 13 ngày điều trị, đến chiều 5.4, bệnh nhân 149 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, nhưng đến 8.4 lại có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Trong khi đó, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 50 (từng là bệnh nhân 52 nhưng được Bộ Y tế cập nhật lại) cũng có diễn biến khó lường. Cụ thể, kết quả xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 ngày 8.4 cho thấy bệnh nhân 50 đã âm tính sau phát hiện dương tính trong các ngày 13.3, 18.3 và 23.3 và 2 lần xét nghiệm âm tính vào các ngày 26 và 28.3 nhưng dương tính trở lại vào các ngày 30.3, 2.4, 5.4. Tuy nhiên, đến ngày 8.4 lại âm tính với SARS-CoV-2.
Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, cho biết cả 2 ca bệnh trên đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh nên không có khả năng lây lan virus ra cộng đồng.
“Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là khi chưa có thuốc đặc trị, vắc xin phòng kháng thì người dân không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội. Người dân hãy ở nhà và chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết”, ông Diện nói.
Tin liên quanNữ bệnh nhân Covid-19 thứ 50 dương tính trở lại sau 2 lần âm tínhHạ Long sẽ bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngàyGần 1.000 người Quảng Ninh từng đến Bạch Mai đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

>> Xem thêm: 

Ngán ngẩm hình ảnh người đàn ông ngồi tư thế kém duyên trên máy bay, gác nguyên bàn chân lên ghế trước mặc người khác khó chịu

Kết quả xét nghiệm của 332 hành khách tiếp xúc với BN329

Tư vấn mùa thi trên Đài PT-TH Long An: ngành mới cơ hội trúng tuyển cao hơn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều