HAGL thua thảm trên sân SLNA: Bóng ma & bóng đè

HAGL có thể thua nhưng chẳng ai nghĩ họ lại thảm bại 0-3 trước SLNA. Thêm một lần, đội bóng phố Núi lại phải ra về với nỗi ám “bóng đè” trên sân Vinh.

HAGL thua thảm trên sân SLNA: Bóng ma & bóng đè - ảnh 1
Có rất nhiều lý do để đợi chờ cuộc so giày giữa SLNAHAGL chiều 16/6. Xúc cảm ấy bắt đầu cuộc đại chiến giữa 2 cái trên trứ danh của Bóng đá Việt Nam. Thứ hai, đôi bên đều sở hữu dàn cầu thủ có tuổi đời trẻ nhất V.League. Và cuối cùng, người ta chờ xem HLV Lee Tae Hoon và các học trò có vượt qua “lời nguyền” trên sân Vinh hay không, bởi trong số 15 lần làm khách thì họ thua đến 10 lần, có 4 trận hòa và chỉ 1 lần mang niềm vui ra về. 

Rốt cuộc HAGL đã không thể chống lại tiếng vọng từ quá khứ. Cái “dớp” trên sân Vinh đã không được xóa khi lần thứ 11, họ phải đóng vai “kẻ chiến bại” trước SLNA. Thực ra, đội bóng phố Núi thua cuộc là điều đã được dự đoán. Nhưng chẳng ngờ, Tuấn Anh và các đồng đội lại thua thảm với tỷ số 0-3 trên đất Nghệ.

HAGL thua thảm trên sân SLNA: Bóng ma & bóng đè - ảnh 2
HAGL vẫn còn trong quá trình thay đổi và họ còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Đức Cường

HLV Lee Tae Hoon chấp nhận để các học trò của mình chơi với thế “kèo dưới”. Đấy là chiến thuật quen thuộc trong những trận đấu đã qua, kể từ ngày nhà cầm quân người Hàn Quốc lên nắm sa bàn. Bộ đôi GĐKT Nguyễn Văn Thịnh và HLV Nguyễn Đức Thắng dường như đã “đọc” được bài và họ đã khiến cho đối thủ từ thế “chủ động phòng ngự” rơi vào trạng thái “phòng ngự bị động”. HAGL đánh mất bản sắc, đó là khả năng kiểm soát bóng, những pha phối hợp đoạn ngắn hay tấn công biên... 

Tất cả những gì được gọi là sở trường của HAGL đã bị SLNA bóp nghẹt và chính cách chơi bị động đã khiến các học trò của ông Lee bị triệt tiêu sức mạnh thường thấy. Chiều nay, HAGL tiếp tục bị “bóng đè” trên sân Vinh và họ lại phải trở về công cuộc “vừa đi vừa dò đường”. Đến bao giờ và mất bao lâu để HAGL trở thành một đội bóng lớn, hãy còn là một dấu hỏi quá lớn với những người yếu mến đội bóng này, nếu nhìn từ những từ trận đấu đã qua.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

V.League

HAGL

SLNA


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều