Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hacker phát tán dữ liệu nhân viên của 2.272 nhân viên tại Con Cưng

Theo một nguồn tin, các thông tin xuất hiện trong tập tin rò rỉ gồm mã số nhân viên, họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, số điện...

Chiều 10/11, thành viên heras vn có tài khoản VIP trên một diễn đàn hacker đã phát tán tập tin dữ liệu dạng *.txt được cho là của 2.272 nhân viên tại Con Cưng - một công ty chuyên về ngành hàng dành cho trẻ em. Ngoài dữ liệu về nhân viên, herasvn còn tuyên bố sẽ tiếp tục tung ra cơ sở dữ liệu về thông tin khách hàng của doanh nghiệp này.

Hacker phát tán dữ liệu nhân viên của 2.272 nhân viên tại Con Cưng - ảnh 1 Hacker phát tán dữ liệu nhân viên của 2.272 nhân viên tại Con Cưng - ảnh 1Hacker phát tán dữ liệu nhân viên của 2.272 nhân viên tại Con Cưng - ảnh 3

Một đoạn cơ sở dữ liệu về một nhân viên được herasvn cho hiển thị để giới thiệu về tập tin đính kèm.

Vụ việc xảy ra không lâu sau khi Thế Giới Di Động cũng bị tố để lộ thông tin khách hàng. Tuy nhiên, khi đó Thế Giới Di Động đã phủ nhận việc để lộ thông tin người dùng, và Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) vào cuộc cũng xác minh hệ thống cntt của Thế Giới Di Động không bị hack.

Song với lượng dữ liệu được cho là của 2.272 nhân viên như lần này, nhiều nhân viên đang làm việc ở các bộ phận như bán hàng, quản lý kho, lập trình web,… của Con Cưng đã xác nhận thông tin rò rỉ liên quan tới cá nhân họ là chính xác.

Các thông tin xuất hiện trong tập tin rò rỉ gồm mã số nhân viên, họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, nơi cấp, số điện thoại di động, email, bộ phận làm việc,... Ngoài ra, dữ liệu không có các thông tin liên quan tới vấn đề tài chính.

Hiện Cục An toàn thông tin đã nắm thông tin vụ việc và đang xác minh.

>> Xem thêm: 

NÓNG: Sẽ có tới 11 iPhone 2019 sắp ra mắt

Đến lượt VNPT tuyên bố tăng gấp đôi tốc độ truy cập Internet, áp lực lớn đang đè lên FPT Telecom

[Computex 2019] Nvidia công bố dòng laptop mới mang tên Studio để đối đầu trực tiếp với MacBook Pro

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều