Loading...

Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỉ USD cứu trợ Covid-19

Với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống, hạ viện Mỹ ngày 27.2 thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD của Tổng thống Joe Biden.

Theo AFP, dự luật cứu trợ Covid-19 này sau đó sẽ được đưa lên thượng viện Mỹ và dự kiến sẽ sớm được thông qua vì đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát thượng viện với lá phiếu quyết định của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris.
Đảng Dân chủ ngang bằng với đảng Cộng hòa khi nắm 50/100 ghế tại thượng viện. Tuy nhiên Phó tổng thống Harris của đảng Dân chủ có quyền bỏ phiếu khi số phiếu cân bằng. Vì theo hiến pháp Mỹ, phó tổng thống cũng giữ chức chủ tịch thượng viện Mỹ.
Gói cứu trợ 1.900 tỉ USD sẽ chi trả cho vắc xin và vật tư y tế, đồng thời hỗ trợ tài chính khẩn cấp mới cho các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ và chính quyền bang cùng địa phương.
Người dân Mỹ dự kiến nhận tiền hỗ trợ Covid-19 là 1.400 USD để trả tiền thuê nhà và thế chấp nhà trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và khoản trợ cấp thất nghiệp liên bang 400 USD mỗi tuần cho đến hết ngày 29.8.

Quốc hội Mỹ giữ chính phủ mở cửa thêm 1 tuần để bàn gói cứu trợ Covid-19

Các đảng viên Dân chủ cho biết gói cứu trợ trên là cần thiết để đẩy lùi tác động của đại dịch Covid-19, làm hơn 500.000 người Mỹ thiệt mạng và khiến hàng triệu người mất việc làm.
"Người dân Mỹ cần biết rằng chính phủ của họ luôn ở đó vì họ", Reuters dẫn lời Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho hay.
Tin liên quanMâu thuẫn Trump - Biden về dự luật cứu trợQuốc hội Mỹ nhất trí về gói ứng cứu dịch Covid-19 gần 900 tỉ USDMỹ giải bài toán cứu trợ kinh tế

>> Xem thêm: 

Cơn ác mộng của chính quyền Biden: Nga-Trung hình thành thế trận chung chống Mỹ

Cụ bà sống thọ nhất nước Mỹ với 125 người chắt, trải qua 2 trận đại dịch của thế giới vừa qua đời trong sự tiếc thương của nhiều người

Quiz: 6 câu hỏi tưởng đơn giản nhưng lại dành cho những người thông minh nhất, đảm bảo bạn không thể làm đúng hết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều