Loading...

Hà Văn Thắm phủ nhận cùng Tổng giám đốc OceanBank chiếm đoạt tiền

Liên quan đến khoản tiền được chuyển cho cựu Tổng giám đốc OceanBank, Hà Văn Thắm mong toà xem xét lại, khẳng định không đồng phạm.

Hà Văn Thắm phủ nhận cùng Tổng giám đốc OceanBank chiếm đoạt tiền - ảnh 1

Trong phần thẩm vấn liên quan đến khoản tiền được chuyển cho cựu Tổng giám đốc OceanBank – Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm mong toà xem xét lại, khẳng định không đồng phạm cùng Sơn để chiếm đoạt tài sản.

Trong phần thẩm vấn liên quan đến khoản tiền được chuyển cho cựu Tổng giám đốc OceanBank – Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm mong toà xem xét lại, khẳng định không đồng phạm cùng Sơn để chiếm đoạt tài sản.

Tại toà, cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank – Hà Văn Thắm thừa nhận, có chuyển tiền cho Nguyễn Xuân Sơn nhiều lần, nhưng, đây chỉ là số tiền để chi cho khách hàng, với mục đích để đảm bảo lợi nhuận cho OceanBank.

Ông Thắm cho hay, chính vì mục đích chuyển tiền cho Nguyễn Xuân Sơn là để chăm sóc khách hàng, do vậy, đề nghị HĐXX xem xét lại câu chuyện đồng phạm trong tình huống này.

“Nếu anh Sơn có chiếm đoạt, tôi phải xin lỗi anh Sơn khi nói điều này, nhưng giả thiết anh Sơn có chiếm đoạt thì đây là hành động phát sinh của anh Sơn, bị cáo không biết và rất buồn khi bị cáo buộc giúp sức anh Sơn chiếm đoạt tiền” – bị cáo Thắm lý giải các khoản chi cho khách hàng.

Cũng theo bị cáo Thắm, toàn bộ số tiền được chuyển cho Nguyễn Xuân Sơn, ông Thắm không nắm được cựu Tổng giám đốc OceanBank đã gặp và chi cho ai.

“Vậy tại sao không chi cho ai mà cứ phải bị cáo Sơn?” – một thành viên HĐXX đặt câu hỏi về phía Hà Văn Thắm. Nghe xong, ông Thắm chậm rãi đáp, do ông Sơn là Tổng giám đốc OceanBank, khách hàng của ngân hàng chủ yếu ở ngành dầu khí và nhiều khách VIP (quan trọng) đều quen biết ông Nguyễn Xuân Sơn, do vậy, việc gửi tiền cho ông Sơn nhằm mục đích chăm sóc khách hàng.

Liên quan đến Cty BSC, theo cáo buộc, Hà Văn Thắm đã cho Hoàng Thị Hồng Tứ ( thư ký HĐQT) đứng tên Chủ tịch HĐQT. Tháng 4.2009, theo chỉ đạo của Thắm, Hoàng Thị Hồng Tứ ký bổ nhiệm Phạm Hoàng Giang làm Tổng giám đốc Công ty BSC. Sau đó, khoảng thời gian từ 2009 đến 2012, Công ty BSC đã ký 721 hợp đồng dịch vụ khống, 80 hợp đồng mua bán tài sản có kỳ hạn để "thu phí" được số tiền hơn 68 tỷ đồng, trong đó, Hoàng Thị Hồng Tứ đã ký 98 hợp đồng dịch vụ, số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Liên quan những bản hợp đồng "ma" này, Hà Văn Thắm trước toà tỏ ra bất ngờ khi thấy cáo trạng nói có chữ ký của Hoàng Thị Hồng Tứ. Bởi, theo ông Thắm, bị cáo Tứ là người không có trình độ, dù là Chủ tịch HĐQT của Công ty BSC nhưng không được cho tham gia kinh doanh, điều hành.

>> Xem thêm: 

Phạt 5 triệu đồng đối với người đưa tin sai sự thật về COVID-19 trên Facebook

Phát hiện cô gái tham gia 'ổ' buôn bán linh kiện súng

Triệu tập hàng chục đối tượng liên quan đến đường dây làm giả 3 triệu cuốn sách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều