Hà Tĩnh: Mổ lợn nái, phát hiện dị vật nghi “cát lợn” quý hiếm

Trong lúc mổ thịt con lợn nái nuôi 5 năm, một gia đình trú tại xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phát hiện dị vật nghi là “cát lợn” quý hiếm.

Vào chiều ngày 7/12, tại gia đình ông Phan Văn Cảnh (SN 1969), thôn Kim Cương 1, xã Sơn Kim (huyện Hương Sơn) mổ thịt con lợn nái nuôi từ 5 năm trước.

Mổ ra, nhiều người bất ngờ khi thấy trong dạ dày của lợn có 1 vật lạ, đem cân nặng 0,7kg, được bọc trong lớp mỡ màu vàng.

Hà Tĩnh: Mổ lợn nái, phát hiện dị vật nghi “cát lợn” quý hiếm - ảnh 1
Dị vật nghi là "cát lợn" quý hiếm.

Theo chủ nhà cho biết, vật lạ nghi Cát lợn có màu xanh và đen vàng, xung quanh có lông, có mùi thơm thoang thoảng giống như thuốc Bắc.

Lúc xẻ thịt, con lợn nái có trọng lượng hơn 140kg. Hiện “cát lợn” đang được gia đình giữ trong tủ đá cẩn thận và có nhiều người gọi điện thoại hẹn đến mua.

Xác nhận từ chính quyền xã Sơn Kim 1 cũng cho biết, gia đình ông Cảnh tại thôn Kim Cương 1 có mổ lợn và có dị vật đang nghi là “cát lợn”.

Theo tài liệu Đông y, cát lợn hay còn gọi là trư sa, trư bảo, là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, trong ruột, trong mật. Do sự kết tụ lâu ngày trong những điều kiện bất lợi nên loại vật chất này giống như một loại ngọc quý.

Cát lợn được tạo thành nếu thời gian đủ dài sẽ có mùi thơm thảo mộc nhẹ nhàng, đặc biệt khi để trong không khí. Mặc dù trong các tài liệu y học cổ có ghi chép về Trư sa nhưng y học hiện đại vẫn chưa có nhận định nào về công dụng của nó.


>> Xem thêm: 

Tiếng nổ rầm trời phát ra từ nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An, kính vỡ tung toé trong đêm

Bí quyết hình thành một thói quen tốt cho bản thân chỉ trong 21 ngày

Trên đường đi khám bệnh, thai phụ cùng con trai 3 tuổi tử vong dưới gầm xe ben

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều