Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hà Tĩnh: 30.000 ô tô bị phạt nguội do phạm lỗi chạy quá tốc độ

Sau gần 1 năm triển khai hệ thống camera giám sát tự động, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập và gửi biên bản phạt nguội 30.000 trường hợp vi phạm, lỗi chủ yếu...

Hà Tĩnh: 30.000 ô tô bị phạt nguội do phạm lỗi chạy quá tốc độ - ảnh 1
Điểm lắp camera tự động tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Ngày 18/5, Thượng tá Lưu Văn Tiến (Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: Hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh, Cục CSGT đã lắp đặt cho hệ thống camera giám sát tự động. Dọc quốc lộ 1A từ huyện Nghi Xuân vào thị xã Kỳ Anh có 13 điểm lắp đặt hệ thống camera, trong đó có 7 điểm đèn đỏ, 3 điểm bắn tốc độ nguội, 2 điểm giám sat an ninh trật tự và 1 giám sát làn đường. Những xe đi qua đó (qua camera) vi phạm thì hệ thống sẽ tự động chụp ảnh lại, báo về trung tâm ở Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trung tâm sẽ căn cứ theo biển số, địa chỉ chủ xe để xử lý.

“Qua hơn 9 tháng triển khai, phòng đã gửi thông báo vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đến chủ sở hữu phương tiện 30.000 trường hợp vi phạm, đến nay đã có 10.000 người vi phạm đến xử lý, phạt tiền 15 tỷ đồng, lỗi vi phạm chủ yếu phương tiện ô tô là chạy quá tốc độ. Ngoài ra, thông qua công tác TTKSGT, các đội TTKSGT đã lập biên bản trực tiếp ngoài đường bằng hệ thống trung tâm 1.330 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 3,5 tỷ đồng, vi phạm chủ yếu lỗi chạy tốc độ” – Thượng tá Tiến thông tin.

Hà Tĩnh: 30.000 ô tô bị phạt nguội do phạm lỗi chạy quá tốc độ - ảnh 2
Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh theo dõi người tham gia giao thông qua hệ thống camera tự động.

Cũng theo thượng tá Lưu Văn Tiến, từ khi lắp đặt hệ thống camera tự động đã đưa lại rất nhiều ưu điểm, ý thức người tham gia giao thông trên các tuyến đường được nâng cao, khi bị lỗi vi phạm tránh can thiệp, tai nạn giao thông giảm thiểu, tạo nên sự nghiêm minh, công bằng trong công tác xử lý vi phạm TTATGT.

Bên cạnh đó, để xử lý triệt để, mang tính chính xác, khách quan đối với người vi phạm an toàn giao thông khi tham gia trên đường, Phòng CSGT tập trung ở một số khâu như: Khai thác triệt để hồ sơ trong đăng ký xe; khi người vi phạm muốn bán xe phải nộp phạt mới cho sang tên đổi chủ; chặn đăng kiểm; cho lực lượng địa phương đến tận nhà để xử lý phạt nguội…

Hà Tĩnh: 30.000 ô tô bị phạt nguội do phạm lỗi chạy quá tốc độ - ảnh 3
Quan sát xe vi phạm qua hệ thống camera tự động.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn gặp một số khó khăn, nhiều trường hợp vẫn thắc mắc, kiện tụng khi phòng gửi giấy nộp phạt do vi phạm chạy quá tốc độ. Cụ thể, một số người ở TP Vinh (Nghệ An) phản ánh, họ không đi xe hơi sang Hà Tĩnh vẫn bị gửi giấy phạt nguội chạy quá tốc độ, Thượng tá Tiến cho biết: “Vẫn có một số trường hợp do người khác sử dụng biển số giả, biển số trùng, xe đã bán nhưng không sang tên đổi chủ. Không loại trừ tình trạng xe cầm đồ, chủ tiệm cầm đồ lắp biển khác vào xe đó rồi chạy hoặc cho mượn. Trước khi xử lý chúng tôi xác minh rõ ràng, người dân có thể viết đơn gửi đến phòng CSGT hoặc đến trực tiếp xem lại hình ảnh đối chiếu khách quan, chính xác, tâm phục khẩu phục mới xử phạt”.

Theo Thượng tá Tiến, bây giờ cán bộ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông cũng xử lý nóng luôn. Đó là cục trang bị thiết bị nhận biết được các xe vi phạm qua camera nên khi xe chạy qua, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý trực tiếp luôn.

Sắp tới, hệ thống giám sát tốc độ sẽ lắp đặt dày đặc trên quốc lộ ở Hà Tĩnh.

>> Xem thêm: 

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà Tết cho công nhân tại Đồng Nai

Phòng chống tội phạm và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Trưởng phòng ngân hàng giả chữ ký, cuỗm hơn 90 tỷ đồng của khách hàng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều