Loading...

Hạ thuỷ tàu cứu hộ tàu ngầm đầu tiên ở Việt Nam

Tàu tìm kiếm, cứu nạn tàu ngầm đa năng MSSARS 9316 mang tên Yết Kiêu được hạ thuỷ tại Nhà máy Z189, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng vào sáng 4/12.

Tàu có số hiệu 927, trang bị cho Quân chủng Hải quân. Đây là loại tàu cứu hộ tàu ngầm lần đầu tiên đóng mới tại Việt Nam, có lượng giãn nước 3.950 tấn, được trang bị các thiết bị hiện đại, có thể hoạt động liên tục trên biển 30 ngày đêm, khả năng chịu sóng cấp 9, gió cấp 12.

Bộ Quốc phòng cho hay, tàu thi công trong 17 tháng và là một thành tựu đáng kể của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam.

Hạ thuỷ tàu cứu hộ tàu ngầm đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1

Tàu tìm kiếm, cứu nạn tàu ngầm đa năng MSSARS 9316 mang tên Yết Kiêu được hạ thuỷ tại Nhà máy 189 ngày 4/12. Ảnh: NH

Phát biểu tại lễ hạ thuỷ, Thượng tướng Bế Xuân Trường - Thứ trưởng Quốc phòng biểu dương những nỗ lực  của cán bộ, công nhân Nhà máy Z189, đã hoàn thành nhiệm vụ đóng tàu bảo đảm chất lượng, vượt thời gian quy định. 

Ông Trường yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân sau khi nhận bàn giao, tiếp tục chỉ đạo đơn vị trực tiếp quản lý tổ chức huấn luyện, nhanh chóng khai thác làm chủ trang bị. 

Hiện nay, Hải quân Việt Nam có 6 tàu ngầm Kilo 636 được đặt theo tên các thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Hoàng Thùy

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ bàng hoàng sau khi bị đấm liên tiếp giữa phố Hà Nội: “Hành vi của nam bảo vệ quá côn đồ, tôi cũng là người có ăn học, không tự nhiên đi gây sự”

Ngày 15.1.2020, Hà Nội tổ chức thi tuyển bổ sung học sinh vào trường chuyên

Chủ tịch HĐQT hợp tác xã Môi trường xanh Bắc Sơn chủ mưu vụ đổ, chôn chất thải nguy hại ở Sóc Sơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều