Loading...

Hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức

Tại TP.HCM, khu đông sắp tới sẽ là Thành phố Thủ Đức hiện cũng đang được đầu tư mạnh về hạ tầng, dịch vụ.

Thành phố mới được hình thành trên cơ sở sáp nhập 3 quận hiện hữu, hướng tới mô hình đô thị sáng tạo, chú trọng phát triển công nghệ cao đang tạo ra lực đẩy để Thị trường Bất động sản phát triển.

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến được đưa vào khai thác vào năm sau. Các trục giao thông lớn như Xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Phạm Văn Đồng, bến xe miền Đông mới đã và đang được hoàn thiện. Theo đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, hệ thống hạ tầng khung này sẽ là đòn bẩy phát triển cho thành phố Thủ ĐứcThị trường bất động sản khu Đông.

Hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức - ảnh 1

Dự kiến, TP Thủ Đức sẽ đóng góp 30% GRDP cho TP.HCM và chiếm 7% GDP của cả nước. (Ảnh: Dân trí)

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết: "Những hệ thống hạ tầng giao thông này sẽ thúc đẩy phát triển không những cho thành phố Thủ Đức mà cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cho nên chúng tôi kỳ vọng thị trường bất động sản ở TP. Thủ Đức mới này sẽ có cơ hội bứt phá phát triển mạnh mẽ cả phân khúc thị trường bất động sản cao cấp dành cho những người có thu nhập cao, giới chuyên gia, các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Thủ Đức".

Cũng theo ông Lê Hoàng Châu, nhiều dự án bất động sản cao cấp hiện đang được đầu tư xây dựng tại quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, là các đơn vị hành chính sẽ hình thành nên thành phố Thủ Đức.

Với quy mô trên 200 km2 và dân số trên 1 triệu người, cùng định hướng phát triển các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thị trường nhà đất tại TP. Thủ Đức tương lai được kỳ vọng sẽ không chỉ thu hút giới chuyên gia, nhà đầu tư tại chỗ mà còn ở các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức - ảnh 2 TP. Thủ Đức - Khát vọng của đầu tàu kinh tế cả nước và những câu hỏi chờ lời giải

VTV.vn - Đề xuất TP. Thủ Đức là khát vọng từ hàng chục năm qua của TP.HCM. Với diện tích 212 km vuông và dân số 1.1 triệu dân, TP. Thủ Đức kỳ vọng sẽ đóng góp 30%GDP cho TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Vì sao Quảng Bình trở thành “miền đất hứa” của các nhà đầu tư hiện nay?

Người dân đổ xô mua đất khu Đông TP Hồ Chí Minh

Chớp thời cơ đầu tư bất động sản cuối năm, nhà đầu tư hưởng lợi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều