Loading...

Hà Nội vắng như Tết

Tất cả điểm tham quan nổi tiếng đóng cửa, đường phố thưa thớt, khách nước ngoài chỉ biết đi bộ trên phố chờ chuyến bay về nước. Du lịch

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 1Hà Nội vắng như Tết

Những chiếc xích lô không có khách chạy qua cửa Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là một công trình kiến trúc phục vụ biểu diễn nghệ thuật tọa lạc trên quảng trường Cách mạng tháng Tám. Ngày thường, địa điểm này có rất đông người trong, ngoài nước tới tham quan, trong khi những đoàn xích lô cũng tấp nập chở du khách đi khắp khu phố cổ.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 3Hà Nội vắng như Tết

Nhà thờ Lớn Hà Nội gần như không bóng người trong đợt dịch bệnh. Xung quanh chỉ lác đác khách và nhân viên của các quán cà phê, trà chanh.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 5Hà Nội vắng như Tết

Văn Miếu Quốc Tử Giám, một trong những điểm đến đông khách Du lịch nhất Hà Nội nằm im lìm sau nhiều lớp cửa đóng kín. Điểm đến này ngừng đón khách từ 13/3 và chưa định ngày mở cửa trở lại. Khu vực công viên bên cạnh Văn Miếu và hồ Văn phía đối diện di tích cũng bị khoá chặt khi Covid-19 bùng phát ở Hà Nội.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 7Hà Nội vắng như Tết

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đóng cửa, không một bóng du khách. Rào chắn được dựng lên xung quanh vườn hoa cạnh lăng, bao gồm cả vỉa hè để ngăn du khách vào trong.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 9Hà Nội vắng như Tết

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã đóng cửa từ 9/3 để phòng chống dịch bệnh. Bên trong chỉ còn nhân viên, cán bộ bảo tàng túc trực thay vì cảnh nhộn nhịp, đông đúc khách du lịch thường ngày.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 11Hà Nội vắng như Tết

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam trên đường Điện Biên Phủ cũng ngừng đón khách tham quan từ 15/3 đến 31/3. Các phòng trưng bày của bảo tàng đã bị khoá, bên trong chỉ còn sĩ quan, cán bộ bảo tàng túc trực. Các hàng, quán bán đồ lưu niệm và đồ uống trong khuôn viên bảo tàng đã ngừng hoạt động do không có khách. 

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 13Hà Nội vắng như Tết

Lối lên tầng đế thứ ba của cột cờ Hà Nội cũng đóng cửa. Công trình kiến trúc hơn 200 tuổi này cao hơn 33 m, gồm ba tầng đế và thân cột với tháp canh trên đỉnh. Ngày thường, du khách có thể leo lên tầng thứ ba để nhìn ngắm toàn cảnh bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phía bên dưới, cùng hiện vật trưng bày ngoài trời như các loại súng thần công, máy bay chiến đấu, xác máy bay B52...

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 15Hà Nội vắng như Tết

Dãy hàng quán đóng cửa im lìm trên phố Tràng Tiền ngày 20/3.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 17Hà Nội vắng như Tết

Ion Nicolae Rosescu, du khách Romania chụp ảnh cầu Thê Húc qua song cửa đền Ngọc Sơn - điểm đến đóng cửa từ 14/3 chưa rõ ngày hoạt động trở lại. Trong hơn 2 tuần đi từ TP HCM đến Huế, Quảng Bình và Hà Nội, Ion kể lại tất cả điểm du lịch đều đóng cửa. Anh chỉ biết đi bộ trên phố và ăn đồ ăn nhanh qua ngày, chờ về nước trong đêm nay. "Tôi đã phải thay đổi chuyến bay vì hãng tạm ngừng hoạt động bởi dịch bệnh", anh cho biết.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 19Hà Nội vắng như Tết

Phố Tạ Hiện gần như không còn khách du lịch, quán xá tại đây cũng ngừng Kinh doanh sau khi chính quyền TP Hà Nội yêu cầu các quán bar, karaoke... đóng cửa từ 13/3, để hạn chế tụ tập đông người, ngăn Covid-19 lây lan. Con phố này nổi tiếng với du khách cả trong, ngoài nước bởi tập trung nhiều hàng bia, quán bar và pub sôi động.

Hà Nội vắng như Tết - ảnh 21Hà Nội vắng như Tết

Một quán bar ở Tạ Hiện sửa sang lại nội thất trong thời gian tạm ngừng hoạt động, dự kiến đến hết 31/3.

Kiều Dương

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều