Loading...

Hà Nội: Toàn cảnh tuyến đường trên cao gần 9.500 tỷ sau 2 năm thi công

Dự án tuyến đường trên cao dọc đường vành đai 2 là công trình giao thông trọng điểm, được kỳ vọng giải quyết các điểm nóng ùn tắc ở Hà Nội

Tuyến đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đi Ngã Tư Sở được khởi công xây dựng vào tháng 4/2018. Sau 25 tháng thi công, phần cầu chính Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Vĩnh Tuy - Mai Động đã gần hoàn thiện và được trải thảm asphalt. Đây là các hạng mục thuộc tuyến đường trên cao dành cho ô tô.

Clip: Toàn cảnh tuyến đường vành đai 2 trên cao sau 2 năm thi công.

Tuyến đường Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng có tổng chiều dài là 5,1 km, với cầu chính bề mặt rộng 19m, 3 điểm có cầu dẫn lên xuống bề mặt 7m.

Hiện tại cầu cạn tại đường vành đai 2 đang dừng lại tại 2 điểm Ngã Tư Vọng và Cầu Mai Động để chờ công tác giải phóng mặt bằng đoạn Đại La - Minh Khai. Đây cũng là đoạn đường sẽ được mở rộng bên dưới với 8 làn xe mặt cắt từ 53,5 - 63,5m.

Dự án đường vành đai 2 có tổng mức đầu tư toàn tuyến gần 9.500 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 4.194 tỷ đồng, có thời gian thực hiện dự kiến trong 2018 - 2020. Dự án được Tập đoàn Vingroup đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT).

Hà Nội: Toàn cảnh tuyến đường trên cao gần 9.500 tỷ sau 2 năm thi công - ảnh 1
Hà Nội: Toàn cảnh tuyến đường trên cao gần 9.500 tỷ sau 2 năm thi công - ảnh 2

Dự án đường vành đai 2 dự kiến sẽ giải quyết nhiều điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội.

Khi dự án hoàn thành, các điểm nóng về ùn tắc giao thông như Vĩnh Tuy – Mai Động; Ngã Tư Vọng – Trường Chinh – Ngã Tư Sở sẽ sớm được giải quyết, tăng khả năng lưu thông của các phương tiện, giúp người dân sinh sống trên địa bàn lưu thông thuận lợi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện phát triển kinh tế - Xã hội của thành phố.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

306 người từ Malaysia về sân bay Cần Thơ, cách ly tại ĐBSCL

900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nữ sinh Ngân hàng gây sốt vì gương mặt đúng chuẩn nàng thơ, đẹp ngẩn ngơ khi diện áo trắng và quân phục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều