Hà Nội: tổ chức 6 đoàn thanh kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết 2017

Ngày 16-12, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch hoả tốc số 230/KH-UBND bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017.

Theo kế hoạch, để bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc trong dịp Tết 2017, thành phố sẽ tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, Kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống. Mặt khác, tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.

Ngoài các đoàn kiểm tra liên ngành của các quận/huyện/thị xã và phường/xã/thị trấn, thành phố cũng sẽ tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Trong quá trình thanh, kiểm tra, các đoàn của tuyến trên sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm ATTP tại địa phương. Thời gian triển khai từ ngày 20-12-2016 đến 25-3-2017. Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác... lưu thông trên thị trường. Mặt khác, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Cùng với kế hoạch thanh, kiểm tra, thành phố cũng tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP trong dịp Tết 2017, đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, trong việc bảo đảm chất lượng, ATTP theo quy định hiện hành; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội 2017.
Gia Phong

>> Xem thêm: 

Chị em phản ứng thế nào nếu được cầu hôn chốn đông người?

Xót xa câu nói của con trai phóng viên Hải Đường ngày mẹ bay về trời

Serbia 1-1 Thụy Sĩ: Xhaka nã đại bác cháy lưới Serbia

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều