Loading...

Hà Nội: Thu hồi hai loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thuốc, Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất...

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp Kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn không được sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ; tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc rõ ràng.

Hà Nội: Thu hồi hai loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 1 Hà Nội: Thu hồi hai loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 1Hà Nội: Thu hồi hai loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 3

Phòng y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không mua bán, sử dụng thuốc Arimidex 1mg, thuốc Iressa 250mg không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thuốc Arimidex là thuốc có tác dụng chống ung thư vú ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh và cải thiện hệ miễn dịch. Thuốc Iressa 250mg là thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư phổi. Các thuốc Iressa 250mg và Arimidex 1mg không rõ nguồn gốc xuất xứ, vỉ thuốc khác biệt so với thuốc cùng tên đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Cũng trong ngày 15/10, Sở Y tế ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc Methylprednisolon 16mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Thuốc viên nén Methylprednisolon 16mg bị đình chỉ lưu hành có ngày sản xuất: 20-4-2018, hạn dùng: 20-4-2021, do Công ty TNHH Dược phẩm USA-NIC sản xuất.

>> Xem thêm: 

Quý bà hồn xiêu phách lạc nghe trai trẻ tán tỉnh và cái kết đắng ngăn ngắt

U50 mà vẫn đóng gái trẻ đôi mươi trong Alice: Kim Hee Sun có 4 tips cực hay để bảo toàn sắc vóc mà bạn phải tìm hiểu ngay

Muốn biết tuổi thọ cao hay ngắn, bạn chỉ cần nhìn vào 4 dấu hiệu xấu ở phía trên là rõ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều