Hà Nội: Tập huấn báo chí viết về chủ đề phát triển văn hóa, và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh là một nội dung quan trọng trong Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô giai đoạn 2016-2020.

Thành phố đã cụ thể hóa nhiệm vụ này bằng ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan trực thuộc thành phố, Quy tắc ứng xử nơi công cộng được thành phố Hà Nội triển khai năm 2017.

Sau khi Quy tắc ứng xử ra đời, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn đã triển khai tích cực. Đã có hơn 30 nghìn sổ tay Quy tắc ứng xử được phát hành; hàng nghìn tin, bài, chuyên trang, chuyên mục về việc thực hiện Quy tắc ứng xử được đăng tải; gần 40 cuộc tọa đàm, hội thi được tổ chức như Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng TP Hà Nội…

TP cũng tổ chức Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch”... Nhiều mô hình hay trong triển khai Quy tắc ứng xử cũng đã xuất hiện, góp phần tích cực xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hà Nội: Tập huấn báo chí viết về chủ đề phát triển văn hóa, và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh - ảnh 1
PGS. TS Phạm Quang Long trao đổi với các phóng viên của các cơ quan báo chí Hà Nội những vấn đề học thuật, cũng như cách nhìn của báo chí về các vấn đề văn hóa tại buổi tập huấn (Ảnh T.F)

Đồng chí Nguyễn Viêm Hoàng, Phó chủ tịch Thường trực Hội nhà báo TP Hà Nội cho biết: Năm 2018, Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có 268 tác phẩm phẩm tham dự, tập trung vào các nhóm vấn đề: Những lý luận về văn hóa và phát triển, những ứng xử văn hóa trong các môi trường xã hội, ứng xử và bảo tồn di sản văn hóa…

PGS. TS Phạm Quang Long đã trao đổi với các phóng viên của các cơ quan báo chí Hà Nội những vấn đề học thuật, cũng như cách nhìn của báo chí về các vấn đề văn hóa, từ đó gợi mở nhiều vấn đề để các tác phẩm báo chí có cái nhìn đa chiều, nhiều tính phát hiện đối với chủ đề phát triển văn hóa, và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

T.Fan

>> Xem thêm: 

Australia nỗ lực cứu rạn san hô Great Barrier

Hệ thống bẫy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng liệu còn hoạt động tốt sau 2000 năm?

Huyền thoại bất bại của Melankomas - võ sĩ vô địch dù không hề tung ra một cú đấm

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều