Hà Nội: Tăng cường quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài

Hà Nội: Tăng cường quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, khi xây dựng kế hoạch sử dụng lao động là người nước ngoài cho từng vị trí, chức năng công việc, các đơn vị, doanh nghiệp cần căn cứ vào kế hoạch sản xuất, Kinh doanh ngay từ đầu năm và thực tế hoạt động, nhằm hạn chế việc thay đổi nhân sự hoặc tuyển nhân sự không phù hợp.

Các doanh nghiệp chỉ nên tuyển dụng lao động là người nước ngoài cho những vị trí, chức danh công việc mà người lao động Việt Nam không đáp ứng được. Trong quá trình tuyển dụng, sử dụng hoặc có nhu cầu thay đổi lao động là người nước ngoài, các đơn vị, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ hồ sơ về người lao động…

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, thời gian gần đây, một số tổ chức, doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lấy tư cách pháp nhân của đơn vị làm thủ tục cấp giấy phép cho người lao động vào làm việc, nhưng sau đó lại cung cấp người lao động cho doanh nghiệp khác sử dụng.

Một số đơn vị ký hợp đồng với người lao động nước ngoài không đúng chức danh công việc theo giấy phép lao động… Những bất cập này ảnh hưởng đến công tác quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài.

TQ

Hà Nội: Tăng cường quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi có thể ngầm cảnh báo 6 vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến

Hư da sau khi bắn laser làm đẹp

Tưởng trời nắng đẹp đang độ vào thu nhưng vẫn có hàng tá thứ bệnh rình rập sức khỏe của bạn

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều