Loading...

Hà Nội: Tăng cường quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài

Hà Nội: Tăng cường quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, khi xây dựng kế hoạch sử dụng lao động là người nước ngoài cho từng vị trí, chức năng công việc, các đơn vị, doanh nghiệp cần căn cứ vào kế hoạch sản xuất, Kinh doanh ngay từ đầu năm và thực tế hoạt động, nhằm hạn chế việc thay đổi nhân sự hoặc tuyển nhân sự không phù hợp.

Các doanh nghiệp chỉ nên tuyển dụng lao động là người nước ngoài cho những vị trí, chức danh công việc mà người lao động Việt Nam không đáp ứng được. Trong quá trình tuyển dụng, sử dụng hoặc có nhu cầu thay đổi lao động là người nước ngoài, các đơn vị, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ hồ sơ về người lao động…

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, thời gian gần đây, một số tổ chức, doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lấy tư cách pháp nhân của đơn vị làm thủ tục cấp giấy phép cho người lao động vào làm việc, nhưng sau đó lại cung cấp người lao động cho doanh nghiệp khác sử dụng.

Một số đơn vị ký hợp đồng với người lao động nước ngoài không đúng chức danh công việc theo giấy phép lao động… Những bất cập này ảnh hưởng đến công tác quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài.

TQ

Hà Nội: Tăng cường quản lý, sử dụng lao động là người nước ngoài - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó

Cô gái 26 tuổi bị ung thư cổ tử cung vì không nghe lời mẹ, nhất quyết cưới tra nam

Ngâm mộc nhĩ kiểu này chẳng khác gì tạo ra thuốc độc, thậm chí còn sinh chất gây ung thư hạng nhất cho cơ thể

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều