Hà Nội sẽ tạm dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục, Giám đốc Sở băn khoăn

Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội băn khoăn về chủ trương tạm dừng thi tuyển viên chức đối với giáo viên sẽ ảnh hưởng tới nhiều trường học.

Hà Nội sẽ tạm dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục theo chỉ đạo của Ban thường vụ tại Hội nghị Thành ủy Hà Nội diễn ra ngày 15/1 khi thảo luận về dự thảo kế hoạch "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị công lập".

Theo rà soát của Sở Giáo dục- Đào tạo và Sở Nội vụ, Hà Nội hiện đang thiếu hơn 9.800 giáo viên và nhân viên trong ngành giáo dục. Nếu dừng ngay việc tuyển viên chức trong ngành này để thực hiện tinh giản biên chế theo hướng tự chủ tài chính từng phần, tiến tới tự chủ tài chính toàn phần, nhiều trường sẽ gặp khó khăn.

Cũng trong sáng 15/1, khi thảo luận về dự thảo kế hoạch "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị công lập" của Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đề xuất thực hiện tinh giản biên chế ở các đơn vị nghệ thuật cũng cần xem xét tính đặc thù vì nghệ sĩ dễ bị tổn thương.

Hà Nội sẽ tạm dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục, Giám đốc Sở băn khoăn - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Quỹ học bổng dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp - hiện thực hoá những ý tưởng từ những suy nghĩ tưởng xa vời

Cơ hội học bổng tại Triển lãm du học toàn cầu

Bố mẹ, xin hãy ngừng nói KHÔNG với con cái khi cáu giận: Phụ huynh hay mất bình tĩnh sẽ sinh ra những đứa trẻ khó ưa

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều