Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hà Nội: Sau bức xúc với lịch học lạ, phụ huynh có bị đẩy vào thế khó?

Sau những phản ứng của phụ huynh về lịch học luân phiên ở Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), cơ quan chức năng đã đưa ra quyết định khiến...

Hà Nội: Sau bức xúc với lịch học lạ, phụ huynh có bị đẩy vào thế khó? - ảnh 1

Sau những phản ứng của phụ huynh về lịch học luân phiên ở Trường tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), cơ quan chức năng đã đưa ra quyết định khiến cha mẹ học sinh bất ngờ. Theo phụ huynh, họ đang bị “dồn” vào thế khó.

Sau những phản ứng của phụ huynh về lịch học luân phiên ở Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), cơ quan chức năng đã đưa ra quyết định khiến cha mẹ học sinh bất ngờ. Theo phụ huynh, họ đang bị “dồn” vào thế khó.

Diễn biến mới về vụ việc phụ huynh bức xúc với lịch học “lạ” của Trường Tiểu học Chu Văn An, trao đổi với Lao Động, bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng GDĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông tin: Từ ngày 17.9 sẽ không áp dụng lịch học luân phiên, 4 ngày/tuần (tương đương 8 buổi/tuần) tại Trường Tiểu học Chu Văn An nữa, mà chỉ học 1 buổi/ngày. Điều này đồng nghĩa, học sinh sẽ không ăn bán trú ở trường nữa.

“Vì không thể khắc phục được ngay tình trạng học tập, nghỉ học luân phiên nên trường Tiểu học Chu Văn An đã nhận được ý kiến chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu tổ chức mô hình cho học sinh toàn trường học 1 buổi/ngày.

Với mô hình này, học sinh khối 1, 2 sẽ học các buổi sáng; học sinh khối 3, 4, 5 sẽ học các buổi chiều (từ thứ Hai đến thứ Sáu), bắt đầu từ ngày 17.9.

Thời khóa biểu học sẽ hoàn toàn không còn các tiết học tăng cường, tự chọn, hoạt động tập thể, học liên kết, hoạt động trông giữ học sinh ngoài giờ chính khóa”- Trưởng phòng GDĐT quận Hoàng Mai thông tin.

Bà Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An - cũng xác nhận: Năm học 2018-2019, tổng toàn trường có 57 lớp nhưng chỉ có 41 phòng học, nên bắt buộc phải bố trí học luân phiên 4 ngày/tuần.

Nhưng vì xuất hiện ý kiến băn khoăn của phụ huynh trong việc trông giữ con những ngày nghỉ, nhà trường đã xin ý kiến chỉ đạo, nếu được chấp thuận của các cấp thì trường sẽ chuyển về mô hình học sinh học 1 buổi/ngày.

“Trường dự định sẽ thông báo đến cha mẹ học sinh tại cuộc họp phụ huynh toàn trường tổ chức vào 16.9. Nếu được chấp thuận sẽ bắt đầu triển khai lịch học 1 buổi/ngày từ ngày 17.9”- lãnh đạo Trường Tiểu học Chu Văn An khẳng định.

Trước câu hỏi của Lao Động về việc nhà trường sẽ làm thế nào nếu trong cuộc họp phụ huynh vào 16.9 tới, cha mẹ học sinh kiên quyết phản đối lịch học mới. Vì phụ huynh sẽ “trở tay không kịp” khi trường bất ngờ thay đổi lịch học, không phải gia đình nào cũng sắp xếp ngay được người đưa đón, trông con trong nửa buổi học sinh không học ở trường.

Về thắc mắc này, lãnh đạo Trường Tiểu học Chu Văn An cho hay: Sau khi họp phụ huynh nhà trường sẽ tổng hợp ý kiến của cha mẹ học sinh để có kế hoạch cụ thể, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các con trong điều kiện có thể.

Khi được thông tin về chủ trương này của Trường Tiểu học Chu Văn An, một phụ huynh có con học tại trường tỏ ra hoang mang: "Có phải vì bị phụ huynh phản ứng với lịch học luân phiên của trường, nên trường và cơ quan chức năng dồn chúng tôi vào thế khó? Việc đưa ra quyết định đột ngột như vậy không thể nói là dựa trên tinh thần có lợi nhất cho học sinh và phụ huynh được".

Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

>> Xem thêm: 

Thấy bạn học gục đầu mệt mỏi, tiến lại gần hỏi han mới phát hiện sự thật gây mất hết niềm tin vào cuộc sống

Gian lận điểm thi - Mặt trái của ngành giáo dục, tác động xấu tới tâm lý học sinh

Giáo sư trẻ tuổi của ĐH Johns Hopkins là người Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều