Loading...

Hà Nội sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch COVID-19

Hà Nội đã chuẩn bị cho kịch bản ứng phó với cấp độ 4 của dịch COVID-19, theo phương châm 4 tại chỗ.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là tại Hà Nội đã xuất hiện ổ dịch liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và nhân lực để có thể điều trị cho hơn 1.000 người mắc COVID-19, trong đó 30% là bệnh nhân nặng phải thở máy.

Hơn 300 bệnh nhân của Bệnh viện Bắc Thăng Long, Hà Nội đã được cho ra viện hoặc chuyển sang các bệnh viện khác, trước khi bệnh viện được chuyển đổi sang trạng thái chỉ phục vụ cho việc tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện đã phân các khu thu dung điều trị, cách ly và khu hành chính dã chiến, trang thiết bị được đầu tư bổ sung với hơn 30 máy thở, lọc máu và chụp X-Quang tại giường. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 5 trường hợp nghi ngờ và gần 20 người F2.

Để chuẩn bị cho việc phân loại, sàng lọc và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã dành một khu nhà với 150 giường bệnh, 30 bác sĩ và hơn 60 điều dưỡng để khám, điều trị. Đặc biệt, bệnh viện phải chịu trách nhiệm điều trị cho bệnh nhi và sản phụ mắc COVID-19.

Hà Nội đã chuẩn bị cho kịch bản ứng phó với cấp độ 4 của dịch, theo phương châm 4 tại chỗ. Đảm bảo nhân lực tham gia điều trị được tập huấn phác đồ điều trị, chuyên môn, kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn với mục tiêu cứu chữa khỏi cho người bệnh và giảm tối đa tỷ lệ bệnh nhân tử vong. Đặc biệt là phòng chống lây nhiễm trong khối bệnh viện, các cán bộ y tế, giữa các nhân viên phục vụ và người bệnh.

Rút kinh nghiệm từ ổ dịch là công ty cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai, các bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn, kiểm tra sức khỏe và các thiết bị phòng hộ cho những nhân viên cung cấp suất ăn để tránh lây nhiễm.

>> Xem thêm: 

Cặp chồng Tây vợ Việt kết thúc 16.000km đạp xe từ Pháp về Việt Nam: Chặng cuối gian nan vì dịch bệnh Covid-19

Sáng 27/5, đã 41 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng

Điện mặt trời, nếu có lợi thì làm ngay !

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều