Loading...

Hà Nội quyết liệt thu hồi, xử lý nợ thuế

Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, thường xuyên rà soát, phân tích từng nhóm nợ để có biện pháp đôn đốc phù hợp, giảm tỷ lệ nợ thuế...

Hàng tháng, Cục Thuế Hà Nội cũng thực hiện công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền sử dụng đất trên website ngành thuế và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đối với các doanh nghiệp có dấu hiệu chây ì, có dòng tiền luân chuyển nhưng không nộp thuế, cơ quan thuế đã kiên quyết tiến hành các biện pháp cưỡng chế.

Ví dụ, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Lũng Lô 5, dù vẫn đang hoạt động sản xuất Kinh doanh bình thường nhưng vẫn đang nợ thuế 334 tỷ đồng. Cơ quan thuế buộc phải áp dụng các biện pháp như trích tiền từ tài khoản, cưỡng chế hóa đơn.

Trong 4 năm trở lại đây, số nợ thuế trên dưới 90 ngày trên địa bàn TP Hà Nội đã giảm hơn 9.400 tỷ đồng, tương đương với 43% số nợ đọng. Đối với các trường hợp các doanh nghiệp chây ì, nợ thuế kéo dài, cục thuế Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra đột xuất, toàn diện để có cơ sở báo cáo đề xuất UBND TP Hà Nội và Tổng Cục Thuế, các biện pháp cao hơn như thu hồi dự án, kê biên tài sản, thu tiền từ bên thứ ba và thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hà Nội quyết liệt thu hồi, xử lý nợ thuế - ảnh 1 Hà Nội: Nhiều doanh nghiệp "chây ì" nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

VTV.vn - Mới đây, Cục thuế TP Hà Nội lại tiếp tục công khai lần đầu danh sách gần 400 doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền vi phạm chậm nộp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Vụ 2 anh em ruột tại Hà Nội tử vong do nhiễm khuẩn Whitmore: Phát hiện vi khuẩn trong mẫu đất

Galaxy S11e sẽ có kết nối 5G và sạc nhanh

Được non-fan gọi là “anh chàng tóc xoăn”, V (BTS) thống trị luôn top trending Mỹ và 22 nước sau concert iHeart Jingle Ball

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều