Loading...

Hà Nội: Nút giao chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng

Sự chậm trễ này đang khiến những người hàng ngày tham gia giao thông trên tuyến đường 70 liên tục phải đối mặt với tình trạng tắc đường.

Những ngày gần đây, tuyến đường số 1 - đường bao quanh Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An nối đường Nguyễn Xiển và đường 70 trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra ùn tắc. Dự kiến, cuối năm nay, tuyến đường sẽ được thông xe với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Khánh thành nút giao này sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông cho đường 70 vốn tập trung nhiều bệnh viện và cụm dân cư, tuy nhiên cho đến bây giờ dự án vẫn chưa thể hoàn thành do kho khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Tuyến đường được giao cho công ty dự án của Bitexco làm chủ đầu tư với chiều dài 2,5km cơ bản đã hoàn thành nhưng đến đoạn nút giao nối sang đường 70 buộc phải dừng lại. Liên quan đến nút giao thông này, vẫn còn 99 hộ dân chưa bàn giao đất để thi công. Người dân cho biết, rất ủng hộ chủ trương làm đường của Nhà nước, nhưng do chính sách tái định cư không rõ ràng, liên tục thay đổi khiến người dân không yên tâm khi bàn giao đất.

Đại diện UBND huyện Thanh Trì cho biết, do dự án tái định cư vẫn chưa được TP Hà Nội phê duyệt và nếu được phê duyệt cũng phải mất một thời gian dài nên để đảm bảo tiến độ thông đường, huyện đang tính đến phương án di dời người dân đến nơi tạm cư trong lúc làm thủ tục.

Được biết, khu đất dự kiến tái định cư cho người dân đến nay vẫn chưa giải phóng mặt bằng và xây dựng. Sự chậm trễ này đang khiến những người hàng ngày tham gia giao thông trên tuyến đường 70 sẽ liên tục phải đối mặt với tình trạng tắc đường, trong đó có cả các bệnh nhân cấp cứu.

Hà Nội: Nút giao chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng - ảnh 1 Hà Nội có phương án mới trong đền bù giải phóng mặt bằng

VTV.vn -Người dân Hà Nội có thể nhận tiền thay vì nhận nhà tái định cư, đây được coi là bước tháo "nút thắt" quan trọng để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại các công trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu: Đã khống chế được nghi can chém trung úy công an thủng bụng

Mạng xã hội trầm trồ trước anh chồng khéo tay hết phần thiên hạ, làm tỷ tỷ thứ trong nhà xịn sò như dân chuyên

Sẽ mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội trong năm 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều