Loading...

Hà Nội mở rộng đối tượng cấp thẻ xe bus miễn phí

Quy định mới của thành phố đã mở rộng đối tượng được miễn phí vé xe bus tới người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) và những nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Những ngày này, người dân Thủ đô, đặc biệt là người cao tuổi, tấp nập tìm tới các điểm đăng ký làm thẻ xe bus miễn phí. Với quy định mới, từ ngày 1/9 tới đây, khoảng 700.000 Người cao tuổi và khoảng 64.000 nhân khẩu thuộc hộ nghèo sẽ được đi xe bus miễn phí.

Nếu như trước đây, đối tượng được cấp thẻ đi xe bus miễn phí là người có công với cách mạng và người khuyết tật, thì nghị định mới này mở rộng đối tượng miễn phí thêm cho người cao tuổi, người thuộc hộ nghèo, riêng với trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí sử dụng dịch vụ không cần cấp thẻ.

Mỗi thẻ xe bus miễn phí có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm, đến hết ngày 31/12.

Việc áp dụng chính sách mới này nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.

>> Xem thêm: 

Bảng chi tiêu siêu tiết kiệm, cả Tết không mất 1 xu mà thứ gì cũng có của cô vợ trẻ và sự thật phía sau khiến nhiều người té ngửa

Xóm làm bánh phồng bằng máy

Bác sĩ bị tố ngủ cùng nữ sinh viên trong ca trực thanh minh gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều