Hà Nội: Học sinh lớp 4 ngã xuống mương nước tử vong

Ông Trương Văn Cừ Bí thư xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ) cho biết, khoảng 15h30 (ngày 13/10), khi đang đi chơi cháu Đinh Thị Phiệt (học sinh lớp 4) bị ngã xe...

Cùng em trai đi chơi, chiếc xe đạp của em Đinh Thị Phiệt (học sinh lớp 4) không may lao vào hố, đổ ra đường. Xe đổ, em Đinh Thị Phiệt bị ngã văng xuống mương nước, dẫn đến cái chết thương tâm.

“Lúc cháu Phiệt bị văng xuống mương nước, em trai ở trên đường kêu mọi người đến cứu chị. Nhiều người chạy đến đưa Phiệt đến trạm xá gần đó cấp cứu, nhưng cháu không qua khỏi”, ông Trương Văn Cừ - Bí thư xã Hoàng Văn Thụ nói.

Hà Nội: Học sinh lớp 4 ngã xuống mương nước tử vong - ảnh 1
Đường làng ven đê sông Bùi 2 vẫn mênh mông biển nước

Đinh Thị Phiệt là học sinh lớp 4 trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ. Ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, lãnh đạo huyện Chương Mỹ, cùng xã Hoàng Văn Thụ đã về thôn Công An chia sẻ mất mát cùng gia đình cháu Phiệt.

Về tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ sau vụ sạt đê sông Bùi 2 vẫn rất nghiêm trọng. Ông Bảy (xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ) cho biết, thứ còn sót lại với gia đình ông giờ đây chỉ còn căn nhà tranh giữa bốn bề nước lũ. Cả ao nuôi hàng tấn cá của gia đình ông đã bị lũ cuốn trôi.

“Đây là ao cá đầu tiên và vợ chồng tôi gom toàn bộ vốn liếng vào đầu tư. Chăm sóc hơn một năm nay và chuẩn bị thu hoạch thì bị lũ cuốn trôi”, ông Bảy nói và cho biết, tổng thiệt hại của gia đình ông trong đợt lũ này là hơn 100 triệu đồng.

Cách khu ao nhà ông Bảy không xa, cả gia đình 4 người nhà anh Phương, chị Thu cũng đang giăng lưới mong vớt vát lại chút cá theo lũ thoát đi. Cũng như ông Bảy, anh Phương sống bằng nghề nuôi cá với gần 1 ha, nay mất trắng.

Hà Nội: Học sinh lớp 4 ngã xuống mương nước tử vong - ảnh 2
Người dân phải bơi thuyền về nhà

Có lẽ may hơn chút là gia đình anh Phương không phải vay nợ ngân hàng. “Đó đều là tiền vợ chồng tôi tích cóp nhiều năm để đầu tư. Số cá này vợ chồng tôi dự định cuối năm sẽ bán, tích cóp để nuôi 2 đứa con ăn học sau này”, anh Phương chia sẻ.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng, mưa lớn đã làm ngập khoảng 92ha lúa mùa chưa kịp thu hoạch; khoảng 842,4ha cây vụ Đông bị hư hỏng; diện tích cây ăn quả bị ngập khoảng 63,8ha; diện tích thủy sản bị ngập khoảng 125ha.

Đặc biệt, có 9.900 mét đê bị ngập, bao gồm các địa bàn: Thị trấn Xuân Mai và các xã Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Mỹ Lương, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động, Thanh Bình và Đông Sơn…

Trong đó riêng xã Hoàng Văn Thụ có tổng số dân: 12.796 nhân khẩu với 2936 hộ. Số hộ đã sơ tán, trên 200 hộ với hơn 900 nhân khẩu.

Ngày 9/10, trên địa bàn xã Tân Tiến (huyện Chương Mỹ) cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Cụ thể, vào khoảng 16h ngày 9/10, cháu Nguyễn Đình Tú, học sinh lớp 7 trường Nam Phương Tiến B sau khi đi học về, đi chơi không may bị trượt chân, bị nước cuốn ở khu vực đập Văn Sơn.

Ngọc Nam – Đặng Thủy

>> Xem thêm: 

Vụ gian lận điểm thi: Hà Giang ra công văn yêu cầu tuyệt đối tin tưởng vào sự chỉ đạo của tỉnh

Học sinh đoạt Huy chương Bạc toán tuổi thơ và em trai tử vong vì đuối nước

Quảng Ninh: Chủ tịch UBND các cấp phải thường trực 24/24h để phòng chống mưa, lụt

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều