Loading...

Hà Nội hoàn thành lấy ý kiến về phương án hạn chế xe máy

Phương án 1 là hạn chế xe máy theo quận, tiến hành ở 12 quận nội thành và 5 huyện chuẩn bị lên quận từ năm 2030. Phương án 2 là hạn chế xe máy...

Trong báo cáo gửi đến kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội sáng 3/12, UBND thành phố cho biết tình trạng xe cá nhân đang tăng nhanh, người sử dụng phương tiện giao thông công cộng còn hạn chế dẫn đến tình trạng ùn tắc, tai nạn và ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi trên địa bàn.

Để khắc phục tình trạng này, thành phố sẽ đẩy nhanh xây dựng kết cấu hạ tầng, mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng.

Đối với đề án phân vùng hoạt động, tiến tới cấm xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030, thành phố xác định đây là việc khó, phức tạp và nhạy cảm, động chạm đến tâm tư, tình cảm và cuộc sống của rất nhiều người dân; do vậy, đề án sẽ được triển khai thận trọng.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải thành phố vừa hoàn thành lấy ý kiến về hai phương án "phân vùng hạn chế, tiến tới dừng hoạt động xe máy ở các quận vào năm 2030". Trong đó, phương án một là hạn chế xe máy theo quận, tiến hành ở 12 quận nội thành và 5 huyện chuẩn bị lên quận gồm Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng từ năm 2030.

Phương án 2 là hạn chế xe máy theo vành đai. Trong 5 vành đai được Hà Nội xây dựng đến năm 2030, vành đai 3 được cho đạt đầy đủ các chỉ tiêu để áp dụng chính sách hạn chế xe máy.

Hà Nội hoàn thành lấy ý kiến về phương án hạn chế xe máy - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Clip: 2 bé trai ngồi vắt vẻo sau cốp xe ô tô đang chạy, dân tình vừa thót tim, vừa nóng mặt với cách chiều con thái quá của phụ huynh

TP.HCM: Cháy nhà ống, 3 người thiệt mạng

Clip: Toàn cảnh đại công trường đường đua F1 tại Hà Nội từ trên cao trước khi đi vào hoạt động

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều