Loading...

Hà Nội công bố danh sách 11 trường Quốc tế, phát hiện hàng loạt trường khác tự gắn nhãn Quốc tế để loè phụ huynh

Trong danh sách 11 trường quốc tế được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, không có tên trường Gateway và nhiều trường có học phí trăm triệu khác.

Sau vụ việc học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe, ngoài vấn đề tắc trách của cán bộ nhân viên và giáo viên nhà trường khiến dư luận phẫn nộ, thì danh xưng quốc tế kèm theo tên trường đã khiến nhiều phụ huynh bối rối.

Cụ thể trong buổi họp báo ngày 7/8 tại UBND Quận Cầu Giấy (Hà Nội), ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy cho biết, trong quy định về loại trường không có quy định nào về tên trường "quốc tế" cả, không có chữ Quốc tế, chỉ là Gateway. Trên địa bàn chỉ có các trường có yếu tố nước ngoài thôi.

Hà Nội công bố danh sách 11 trường Quốc tế, phát hiện hàng loạt trường khác tự gắn nhãn Quốc tế để loè phụ huynh - ảnh 1

Trên biển hiệu ngoài cổng, trường Gateway vẫn còn để chữ Quốc tế.

Và sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội ra thông báo sẽ công khai danh tính các trường quốc tế trên địa bàn, đồng thời thanh tra và xử lý các trường gắn mác quốc tế thì nhiều trường đã nhanh chóng xoá sạch mác quốc tế. Cụ thể trên website, trường Gateway thay đổi tên từ "Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway" sang "Trường Tiểu học & THCS Gateway". Ngoài ra một số trường khác cũng có nhiều hành động tương tự để xoá bỏ chữ quốc tế trước đó.

Mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 11 trường có tên kèm hai chữ “quốc tế” trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động. Đây là những trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã đăng ký hoạt động với Sở theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).

Trong danh sách chính thức không hề có tên trường Gateaway và nhiều trường có học phí trăm triệu khác. Theo đó 11 trường quốc tế "chính chủ" gồm có:

Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia

Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội

Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi

Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore

Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens

Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra

Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc

Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul

Trường mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội

Trường Hàn Quốc tại Hà Nội

>> Xem thêm: 

Thí sinh nghiêm túc chấp hành quy định giãn cách khi đến làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020

Chùm ảnh chưa từng có trong lịch sử: Thí sinh đeo khẩu trang kín mít, xếp hàng đo thân nhiệt đi thi THPT Quốc gia

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn tiếng Anh: Cấu trúc có gì mới?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều