Hà Nội chuẩn bị tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển

Ngày 4/6, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị "Hà Nội 2016Hợp tác đầu tư và phát triển" với sự tham gia của trên 500 đại biểu là các hiệp hội, doanh nghiệp,...

Hà Nội chuẩn bị tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư và phát triển - ảnh 1
Hà Nội đang "trải thảm" mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đây là thông tin được ông Vũ Duy Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 31/5.

Hội nghị là cơ hội để thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền TP với các nhà đầu tư, doanh nghiệp (DN) cũng như các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, DN đến với Thủ đô; lắng nghe, giải đáp những vướng mắc, tham vấn các giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào TP, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, DN hoạt động sản xuất, Kinh doanh trên địa bàn TP...

Tham dự Hội nghị dự kiến có trên 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan trung ương và TP Hà Nội, cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các hiệp hội, DN, các nhà đầu tư... Đáng chú ý, Hội nghị có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư trong nước và Quốc tế đến tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với TP.

Trên cơ sở đánh giá tổng quan về định hướng phát triển kinh tế - Xã hội và thu hút đầu tư của TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020 cũng như các giải pháp cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, tại Hội nghị, các đại biểu sẽ nghe giới thiệu, trao đổi, tham vấn và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư và hợp tác phát triển của Hà Nội trong thời gian tới; ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và DN về thúc đẩy thu hút đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư trên địa bàn TP. Hội nghị cũng sẽ tuyên dương, khen thưởng các nhà đầu tư, DN trong nước và quốc tế có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tại Hội nghị này, TP sẽ giới thiệu danh mục các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong và ngoài nước với mục tiêu xây dựng TP "Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại". Song song với các hoạt động thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội, TP cũng kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các chương trình an sinh xã hội trong các lĩnh vực môi trường, y tế, giáo dục, văn hoá... để nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân Thủ đô.

Với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan trung ương và TP Hà Nội, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, đặc biệt các nhà đầu tư, DN, hiệp hội DN Việt Nam và quốc tế, Hội nghị sẽ là thông điệp để TP Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Hà Nội.

N. Huyền

>> Xem thêm: 

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Siết chặt kỷ luật trường thi

Vụ nữ sinh rơi từ tầng 4 kí túc xá tử vong: Phát hiện thư tuyệt mệnh và thuốc an thần trong phòng

Ngang nhiên bít đường xuống biển để... chứa vật liệu xây dựng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều