Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hà Nội: Cả tuần không thu gom, rác thải sinh hoạt “vây” trường học, khu dân cư

Người dân, học sinh cứ bước ra khỏi nhà là gặp ngay bãi rác… Không chỉ có vậy, tình trạng rác thải sinh hoạt để lâu ngày bốc mùi hôi thối, khiến nhiều...

Theo phản ánh của người dân xã An Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, hơn 1 tuần qua, tình trạng rác thải sinh hoạt “quây” các con đường ngõ xóm, bốc mùi hôi thối, khiến nhiều người bức xúc.

Hà Nội: Cả tuần không thu gom, rác thải sinh hoạt “vây” trường học, khu dân cư - ảnh 1
Rác vây kín cả lối vào nhà dân.

Không chỉ có vậy, tình trạng rác thải sinh hoạt này còn tấn công cả trường học, khiến nhiều phụ huynh, thầy cô nhà trường lo lắng. Đã hơn 1 tuần qua, công nhân môi trường ở khu vực này không đến thu gom rác khiến cho rác chất đống khắp các ngõ, xóm, khu dân cư…

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet , vào sáng 13/3, rác thải sinh hoạt đã được người dân khu vực mang ra đường để thành đống lớn chờ xe gom rác đến thu khá nhiều, đi đến đâu cũng thấy rác thải nằm tràn lan bên đường, bốc mùi hôi thối.

Hà Nội: Cả tuần không thu gom, rác thải sinh hoạt “vây” trường học, khu dân cư - ảnh 2
Đã hơn 1 tuần qua, công nhân môi trường không đến thu gom rác khiến các đống rác chất đầy đường làng, con ngõ bốc mùi hôi thối.

Ngay lối ra vào trường mầm non Hoa Mai thuộc thôn Thanh Quang, xã An Thượng, huyện Hoài Đức là một đống rác rất to được để nhiều ngày nay, đến giờ vẫn không có đơn vị nào đến vận chuyển. Nhiều đống rác bủa vây trường học đã bốc mùi khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho môi trường nơi đây cũng như e ngại sức khỏe của con em mình ngày nào cũng "phải" hít thở mùi hôi thối của rác.

Còn tại trường tiểu học an thượng B cũng trong tình trạng tương tự. Tuy nhiên, để tránh ô nhiễm môi trường quanh khu vực trường, hiện bảo vệ và giáo viên trường tiểu học An Thượng B đã phải mượn xe cải tiến, xe máy… để đưa về bãi rác mà Công ty môi trường thường xuyên thu gom.

Hà Nội: Cả tuần không thu gom, rác thải sinh hoạt “vây” trường học, khu dân cư - ảnh 3
Rác thải sinh hoạt án ngữ ngay cổng trường mầm non Hoa Mai.

Để làm rõ việc vì sao để tình trạng rác thải bao vây khu dân cư, trường học ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây, PV báo điện tử Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Đức – Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Ông Nguyễn Quang Đức chỉ nói ngắn gọn: “Tôi sẽ chỉ đạo Phó chủ tịch huyện khẩn trương kiểm tra, xử lý vấn đề này”.

Tuy nhiên, khi PV đặt vấn đề trên với ông Nguyễn Chí Lương – Chủ tịch UBND xã An Thượng, huyện Hoài Đức, thì nhận được câu trả lời rằng: “Rác thải ở đâu mà không vận chuyển… Công ty môi trường Thành Công người ta vẫn chuyển theo ngày, thứ…”.

Sau đó, khi PV đưa ra dẫn chứng cụ thể nêu trên, ông Nguyễn Chí Lương cho hay: “Tôi sẽ có ý kiến với Công ty môi trường Thành Công”. Tuy nhiên, ông Nguyễn Chí Lương vẫn khẳng định: “Công nhân Công ty môi trường Thành Công vẫn vận chuyển theo ngày, thứ… sau đó cáo bận”.

>> Xem thêm: 

TP HCM: Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày liên tiếp

CSGT cặm cụi cầm giẻ lau vết dầu trên đường phố

Mưa lũ gây thiệt hại 126 tỉ đồng ở Quảng Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều