Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng chuyên móc túi hành khách trên xe bus

Khoảng 12g30 trưa nay 13-9, tại điểm dừng xe buýt trước Tổng cục Hải quan (quận Long Biên) đối tượng Nguyễn Văn Cương (SN 1983, trú tại Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội, đã có 1 tiền án) đã bị bắt quả tang về hành vi trộm cắp điện thoại Iphone 6 màu bạc của chị N.T.H (SN 2001). Đối tượng và tang vật sau đó được bàn giao cho Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên tiếp tục xử lý.

Cũng trong ngày, vào khoảng 6g30, tại gần điểm dừng xe buýt Chợ Hàng Da, lực lượng kiểm tra giám sát thuộc Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội phối hợp cùng các chiến sỹ Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng chuyên móc túi hành khách trên xe bus - ảnh 1
Hai đối tượng Nguyễn Thị Châm Oanh và Nguyễn Thị Khánh Hương tại CQCA

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận là Nguyễn Thị Châm Oanh (SN 1959, quê Hải Dương, đã có 3 tiền án) và Nguyễn Thị Khánh Hương (SN 1965, hiện cùng tạm trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cả hai bước đầu thừa nhận do không có công ăn việc làm ổn định, để có tiền tiêu sài cả hai đã lợi dụng sơ hở của hành khách chờ tuyến buýt 01, chiều Bến xe Yên nghĩa - Bến xe Gia Lâm tại điểm dừng xe trên để ra tay lấy chiếc ví bên trong có hơn 2,3 triệu đồng của chị H.T.G (Đan Phượng, Hà Nội). Sau khi thu thập chứng cứ, lời khai tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật cho công an phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm để tiếp tục mở rộng điều tra xử lý.

Trước vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo hành khách đi xe buýt cần lưu ý bảo vệ tài sản cá nhân. 

Khi phát hiện thấy có đối tượng nghi vấn hoặc thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gọi điện đến đường dây nóng 0977.778.189, 113 Công an Thành phố Hà Nội hoặc báo ngay cho lái, phụ xe buýt và trình báo cơ quan công an để kịp thời xử lý.

Nguyễn Vũ

>> Xem thêm: 

CA Thái Nguyên: Có thể trong lúc không đòi được nợ nên nghi phạm viết tâm thư trước khi gây ra thảm án

Nhóm công nhân gây 17 vụ cướp

Dùng phụ nữ để dụ con nợ xuất hiện

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều