Hà Nội: 6 đoàn thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 230/KH-UBND, bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017.

Hà Nội: 6 đoàn thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết - ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Để bảo đảm ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc trong dịp Tết 2017, TP sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Công tác thanh, kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, Kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết như: rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống.

Mặt khác, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.

Cụ thể, TP sẽ tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP. Trong quá trình thanh, kiểm tra, các đoàn của tuyến trên sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tuyến dưới để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm ATTP tại địa phương.

Thời gian triển khai từ ngày 20/12/2016 đến 25/3/2017.

Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác lưu thông trên thị trường.

Mặt khác, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.
Bảo Hân

>> Xem thêm: 

Dự luật còn sơ hở thì phải hoãn để điều chỉnh, hoàn thiện

Thanh niên làm clip đốt pháo ở vùng nhạy cảm của bạn gái, bị cư dân mạng 'ném đá' vì 'câu like ngu ngốc'

Đội tuyển Colombia World Cup 2018: Mong muốn viết tiếp giấc mơ 4 năm trước

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

ATTP

Tết


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều